VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: ผมไม่เชื่อ ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
กลายเป็น vw advertising & commercial board ซะแล้ว
[ 25 ส.ค. 2550 , 03:05:27 น
-
การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษารายละเอียดให้ถ่องแท้ก่อนการลงทุน
ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น
ก่อนใช้บริการอู่ใด ก็ศึกษาหารายละเอียดซะให้ดีก่อนนะครับ
25 ส.ค. 2550 , 06:41:48 น
-
ผมเป็น 1 ในหลายๆคนที่แนะนำอู่และช่างในนี้ การแนะนำอยู่ภายใต้แนวคิดอยู่2-3 ประการ ดังนี้ 1.ไปซ่อมมา รู้สึกว่าช่างนั้นอู่นั้นแก้ปัญหาเหล่านั้นได้ขาดและตกไป
2.ผมมันคนแก่ขี้เหนียว ไม่ชอบใครเอาเปรียบแบบ"ฟัน"เหมือนเราไม่มีพื้นฐานความรู้อยู่บ้าง ก่อนทำจึงมีการสอบถามเปรียบเทียบกับอู่อื่นๆ (เช่น กรณีตอนรับรถมาใหม่มีปัญหาเรื่องแอร์ ไปอู่ดังอนุสาวรีย์ชัย แรกเริ่มก็ตรวจเช็คขนานใหญ่ จากนั้นก็เสนอราคาว่า3.5หมื่นเพื่อยกระบบใหม่หมด ผมบอกตังค์ยังไม่พอจะมาใหม่ จากนั้นก็ดิ่งไปหาช่างกร ตัวช่างกรก็แนะนำว่าอู่ลุงเสริมเป็อู่เก่าแก่ทำแอร์มาตั้งแต่รถยุโรปเข้ามาไทยยุคแรก และเวลาช่างกรมีปัญหากับVWก็จะส่งต่อให้ลุงคนเดียว ผมก็ไปหาแก แกก็ทำให้ในราคา6.5พันบาท แอร์ผมเย็นเฉียบจนหนาวจนบัดนี้2ปีกว่าแล้วไม่เคยกลับไปหาลุงอีกเลย ก็แนะนำมาในนี้
หรือในกรณีติดแก๊ส ความงกของผม(มั๊ง)ที่ทำให้ผมระดมเปิดอ่านอุดคลุดในเวบต่างๆโดยเฉพาะที่gasthai อ่านเสร็จก็ได้ข้อสรุปในใจรวมทั้งเป้าหมายอู่2-3แห่ง ที่แรกที่มีข้อสรุปในใจคือท่านช่างเหอะ แต่มาติดที่เวลาซึ่งตอนนั้นทราบว่าท่านต้องไปหาหม้อค้มคลาสสิคที่แท๊กซี่นิยมกัน (ซึ่งผมมันประเภททำอะไรต้องวันนเดียว) ก็ต้องวตะเวนไปทุกแห่งพูดคุยกับเขาก่อน ในที่สุดวันหนึ่งเดินทางไปแปดริ้วดันไปเห็นร้านไฟร้านหนึ่งกำลังติดแก๊สให้เวนโต้ กับราคาที่หน้าร้านที่เตะตาว่า1.4หมื่น(ตอนนั้นราคาทั่วไปจะอยู่ที่1.6หมื่น)ความงกอีกมั๊งจึงตัดสินใจให้ร้านนี้ติด จากนั้นก็มาเขียนในนี้ เมื่อเพื่อนไนนี้หลายคนอ่านก็ไปเลียบเคียงสอบถามและตัดสินใจให้ช่างที่นี่ทำ(เช่น คุณโอ๋เวนโต้)
3. ในบางเรื่องมีประเด็นเหมือนจะขัดแย้งอยู่บ้าง เช่นกรณี "กินน้ำมันเครื่อง-ควันขาว" หากใช้สามัญสำนึกช่างทั่วไปก็คงบอกเครื่องหลวงต้องเปลี่ยนแหวน-บดวาล์วและอะไรอีกมากมาย แต่จากความรู้ในเวบนี้เราเห็นร่วมกันว่ากรณีนี้สำหรับVWน่าจะอยู่ที่"ยางหมวกวาล์ว"เป็นส่วนใหญ่ แต่เรื่องนี้ก็มีความเห็น2แนวทางคือ เปลี่ยนยางหมวกตัวนี้โดยเปิดหรือไม่เปิดฝาสูบดี ทั้ง2กรณีนี้จ่ายต่างกัน ความงกของผมที่มักคิดในเชิงเศรษฐศาสตร์นีโอคลาสสิคบวกกับหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงท่าน พร้อมๆกับดูสภาพพื้นฐานรถเราว่าสภาพทั่วไปยังดี จึงตัดสินใจเลือกแบบเปลี่ยนยางหมวกฯ ปัญหาตามมาก็คือทำที่ใหนดี ผมสอบถามอู่โฟล์คหลายๆที่ราคาต่างกันขึ้นกับ "ค่าเช่าที่ทำอู่ สภาพอู่ จำนวนลูกมือประจำอู่ เครื่องมืออุปกรณ์ ฯ" จึงทำให้ราคาค่าแรงต่างกันมีตั้งแต่ 1500 1200 1000 และ 800 ...แหงๆสำหรับคนชราขี้งก เลือกช่างเล็กอู้ควอทโททำให้ ปัญหาเรื่องควันขาว-น้ำมันเครื่องหายก็จากไปตั้งแต่บัดนั้น...ในราตา800บยาท+ค่ายางหมวกอีก4-500 บาท
ผมชอบแนะนำอู่และทางออกกับเพื่อนในนี้เสมอๆโดยไม่เกี่ยวข้องกับสิ่วที่ผู้ตั้งกระทู้เรียกว่า vw advertising & commercial board ผมคิดว่าถ้าเราคิดเชิงบวก(Positive Thinking)ในเวบบอร์ดแห่งนี้มีแต่ความงดงาม ห้อมรอบด้วยไมตรีจิตที่เกื้อกูลต่อกัน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้วยกัน ผมเชื่อแน่ว่าหลายคนในนี้ไม่ใช่คนร่ำรวยเงินเหลือใช้อะไรนักหนา หลายคนจับVWมาใช้เป็นคันแรกที่หวังว่าจะได้รถที่ทความมั่นคงแข็งแรงและดูดี พอให้เราใช้งานไปใหนมาใหนได้อย่างดี จริงอยู่อาจมีหลายคนที่แอบแฝงเข้ามาในเชิงธุรกิจ ก็ปล่อยเขาไปเถอะครับ นึกเสียวว่าทำให้เรามีไทงลัด"เสาะหาอะไหล่บางตัวได้เร็วขึ้น จะรับไม่ได้จริงๆก็พวก "ตัวป่วนกวนให้ขุ่น" นั่นก็ค่อยว่ากันไปอีกเรื่อง...
ยังไงๆผมเองก็แนะนำเฉพาะอู่ที่ผมมีประสบการณ์ภายใต้วิธีคิดดังกล่าว เช่น ช่างกร วสันต์อู่อ๊านซ์ ช่างเล็ก-ช่างใหญ่อู่ควอทโท แก็สที่ช่างนาวิน-ZG-อู่คนคลองรังสิต ช่วงล่างก็เป็นช่างเล็กๆอยู่ในหมู่บ้านชนยทแปดริ้วที่2คนผัวเมียช่วยกันทำ ศูนย์เข้าไป2ครั้ง คือไปซื้อยางแท่นล๊อกสายครัชเกียร์ธรรมดาราคา130บาท กับให้ไปเปลี่ยนไฟหน้าปัทม์ซึ่งทำให้พลาสติคคอพวงมาลัยผมแตกยับเยินแถมไฟที่เปลี่ยนมาทุกดวงยังขาดเกือบหมดอีก(ตอนนี้เหลือ2ดวง กลางคืนต้องใช้ไฟฉายเล็กๆส่องว่าความร้อนขึ้นเท่าใดแล้ว ! สมเพชตัวเองจริงๆครับ)
25 ส.ค. 2550 , 08:51:46 น
-
ก็น่าแปลกที่เพื่อนพี่น้องที่อยู่ในนี้ ซึ่งบางท่านก็อยู่นานมากไม่เคยมีควารู้สึก แบบที่ท่าน "ผมไม่เชื่อ" รู้สึกแบบนั้น ไม่จำเป็นต้องบอกน๊ะว่าเคยหรือไม่เคยเจอเหตุการณ์ที่ต้องพึ่งคุณช่างที่มีน้ำใจสละเวลาคุยและช่วยให้คำแนะนำโดยไม่ได้เงินซํกบาท หน้ายังไม่เคยเห็น แถมคำแนะนำที่บอกก็ไม่ใช่พวกหวงวิชา จะมีก็แต่ว่าเคยเจอแต่พวก " ตัวป่วนให้ขุ่น " ซึ่งถ้าใช่ผมว่าอย่าเสียเวลาเข้ามาในนี้เลยครบ เสียเวลาคุณเปล่าๆ
25 ส.ค. 2550 , 09:39:29 น
-
เห็นด้วยอย่างยิ่งกับกระทู้ของพี่หนึ่ง มข. ครับ
25 ส.ค. 2550 , 09:48:34 น
-
ไม่เชื่อก็เรื่องของมรึง แล้วมันเกี่ยวอะไรกะมรึงวะเนี่ย ที่นี่มีไว้แก้ปัญหาเฟ้ยย!!
ผมและอีกหลายๆคนที่เข้าเว็ปนี้ประจำ ได้ความรู้และข้อมูลหลายอย่างที่ทำให้หายโง่ขึ้นอีกระดับในการดูแลรักษารถที่ถูกและดีอย่าง vw ช่วยให้รู้ว่าไอ้ที่เสียอย่างเนี้ยมันเพราะอะไร เปรียบเทียบราคาอะไหล่ เลือกช่างที่จะคุยได้เพราะรู้ว่าช่างคนไหนขี้โม้ คนไหนของจริง
แล้วก็ช่างในนี้แหละ(ไม่ขอเอ่ยชื่อ เดี๋ยวจะว่าเชลียร์อีก)ที่ผมเคยเอารถไปซ่อม เค้าเต็มใจที่จะตอบคำถามผมและยังอธิบายเพิ่มได้ว่าอะไหล่เนี้ยทำไมเสีย/เรียกว่าอะไร/ทำงานยังไง..ทำให้ผมรู้จัก เฟืองไมล์,วาวล์บอดี้,โซดินอย,คอยล์และอีกหลายอย่าง
*สงสัยอ้ายนี่โดนช่างฟันมาเยอะ ...หัวแบะเลือดอาบมาเลยสิท่า แม่ม...ม เอ้ย...ย!!! อ้ายพวกไม่สร้างสรรค์
25 ส.ค. 2550 , 13:01:53 น
-
ผมเห็นด้วยกับพวกเราชาวโฟร์คที่มีแต่ความจริงใจ ในสมัยนี้ยิ่งยากใหญ่ ใครที่จะมาอาศัยเวปนี้หากินแบบเอาเปรียบกัน บอกได้เลยว่าท่านจะอยู่ไม่นาน และไม่มีความเจริญแน่นอน ผู้ที่คิดว่าประสงค์ร้ายต่อเราชาวเวป ขอให้ไปเสียเถอะอย่าเข้ามาเสียเวลากับพวกเราเลย พวกเราใช้รถก็เพราะรักโฟร์คที่จะใช้ แต่มีปัญหากับช่างหรืออู่ที่เอาเปรียบจนเกินไป เลยทำให้เกิดเวปที่คอยให้คำแนะต่อๆกันไปแบบไม่คิดเอาเปรียบกัน เราซื้อขาย อุปกรณ์ก็ขายในราคาถูกแบบประหยัด หวังว่าคุณคงเข้าใจนะ กรุณาอย่าป่วนให้เสียความรู้สึกดีๆ จะดีกว่าไหมครับ
25 ส.ค. 2550 , 14:14:19 น
-
ผมเห็นด้วยกับพี่ๆทุกคนครับ ขอให้มีความเอื้ออาทรและช่วยเหลือแนะนำกันด้วยความจริงใจต่อกันครับ เป็นกำลังใจให้ที่แห่งนี้ครับ เยี่ยมจริงๆ
25 ส.ค. 2550 , 15:01:40 น
-
ผมเห็นด้วยกับพี่ๆทุกคนครับ ขอให้มีความเอื้ออาทรและช่วยเหลือแนะนำกันด้วยความจริงใจต่อกันครับ เป็นกำลังใจให้ที่แห่งนี้ครับ เยี่ยมจริงๆ
25 ส.ค. 2550 , 15:01:48 น
-
ผมว่าพวกลงชื่อมั่วๆ ไม่แสดงตัว
แล้วก็มาบ่นๆๆๆๆน่าเบื่อกว่าเยอะ
ช่างมีตั้งเยอะแยะ ที่เขาเอาเบอร์มาลง ก็มีทั้งอู่ที่พยามเรียกลูกค้า หรือสมาชิกขาประจำแนะนำกันมา
ดูไม่ออก เลือกเองไม่เป็น ก็ไม่ต้องมาแสดงสติให้เขาดูกันหรอกครับ
25 ส.ค. 2550 , 15:18:27 น
-
ผมว่า ท่านที่ไม่ใช่พวกเรา ไม่ควรจะมาออกความเห็นครับ และก็ขอติงพวกที่เป็นพ่อค้าด้วยครับ ที่มาเสนอขายของจนน่ารำคาญเกินเหตุ ผมว่าพวกเราถามข้อมูลกันได้ กรณีจะเสนอตัวให้ติดต่อทาง E-mail กันเป็นการส่วนตัว
25 ส.ค. 2550 , 20:11:26 น
-
จะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ตามใจ แต่ว่าตั้งแต่ใช้รถมาก็พึ่งพี่ๆเพื่อนที่ไม่เห็นหน้าในเว็บนี้แหละ ถ้าคุณมีทางอื่นก็ไปทางของคุณนะ ผมว่าพวกผมรักกันดีอยู่แล้วและถ้าใครเชิงพาณิชย์เดียวก็รู้กันไม่ปิดกันอยู่แล้ว
26 ส.ค. 2550 , 09:28:50 น
-
ทันทีที่เสียผมโทรหาแก๊ป เลยครับ
26 ส.ค. 2550 , 10:10:58 น
-
อ่านแล้ว ให้ความรู้สึกดี จริงๆ ...ท่านปลัดมองโลกในแง่ดี ผมอาจเป็นรุ่นน้องที่รับชะตากรรมในโลกเบี้ยวใบนี้ ต้องมีรถ มีบ้าน มีทุกอย่าง เพื่อความสมเหตุสมผลในการใช้ชีวิตคู่หลังแต่งงาน (กับภรรยาคนสวย) แต่ก็นั่นแหละ ครับ มี รถ ก็ต้องดูดี นะ ถึงจะจ่ายค่าซ่อมแซมอยู่บ้าง ผมก็ใช้เวบ นี้แหละครับ ช่วยให้ผมไม่ต้องจ่ายเงินเยอะแยะหลงทางไปมา กว่าจะเจออู่เนื้อคู่ ซึ่งแรกๆ ก็ เกือบจะ อิบ หาย ป่นปี้ กับการโดนฟัน แบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์...มีอะไรจะบ่นอีกเยอะนะครับ แต่ตอนนี้ต้อง ไปก่อน ไอ้เจ้าลูกชายมันจะเล่นเกม...ไปก่อนนะครับ
26 ส.ค. 2550 , 11:14:15 น
-
ผมโทรพี่อัมพรทุกครั้งที่รถมีปัญหาครับจะให้โทรหาใครล่ะ งง ตั้งกระทู้มานี่คิดได้ไงเนี่ย
26 ส.ค. 2550 , 14:34:59 น
-
เมื่อมีปัญหาโทรหาพี่แก๊ป หรือช่างกร ทู้กทีเหมือนกันค่ะ พี่ๆในเว็บนี้ก็น่ารัก เอื้ออาทร มีน้ำใจต่อกันเสมอค่ะ ไม่เห็นจะมีประเด็นอะไรเลยนะคะ
ยกเว้น คุณอะไร กะ คุณอะไรน๊า...ที่ชอบให้เบอร์โทรอ่ะค่ะ...อันนั้นน่ะป่วนนนนนน ^_^
27 ส.ค. 2550 , 09:32:57 น
-
เมื่อรถผมมีปัญหาและผมไม่สามารถแก้ไขปัญหานั้นได้ด้วยตัวเองในเวลานั้นถ้าเป็นคุณก็ต้องโทรหาใครสักคนที่ขอคำปรึกษาชี้แนะปัญหาดังกล่าวเหมือนกัน การที่มีเบอร์โทรช่างที่คุณไว้วางใจสักคนไม่ใช่เรื่องแปลก/เรื่องที่ไม่ควรกระทำคุณโทรไปหาช่างขอคำแนะนำเบื้องต้นช่างเค้าก็ไม่ได้คิดตังคุณผ่านสายโทรศัพท์สักหน่อยเค้ามีน้ำใจชี้แนะก็ดีแล้วครับของผม ช่างแมว,พี่วสันต์อู่อานซ์ ครับดีทั้งคู่
27 ส.ค. 2550 , 14:34:13 น
-
...รัก และสามัคคีกันไว้ หนักนิด เบาหน่อยก็อภัยให้กัน นี่แหละเสนห์ของเราชาวโฟล์ค โดยผมก้ได้อะไรดีๆมากมายจากในนี้ และนึกโชคดีว่าเรามีพี่น้อง ขับรถไปทางใหนเห็นโฟลืคก็คิดแล้วว่าเขาคือพี่น้องเรา เราดีกว่าคนใช้รถยี่ห้ออื่นหลายๆยี่ห้อที่เขาไม่มีชมรมแบบเรา การแลกเปลี่ยนความรู้แบบนี้เท่าที่ผมเห็นมาก็มีแต่เรานี่แหละครับ รักเพื่อนๆชาวโฟล์คทุกคนครับ / สวัสดีครับพี่ปลัดครับ หายไปนานนนนน และนะครับ...
27 ส.ค. 2550 , 16:25:02 น
-
เอาเป็นว่าการที่เรามาพบและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในนี้ถือว่าเป็นการเอื้อเฟื้อกัน เพราะรถที่พวกเราๆใช้กันอยู่นั้น เป็นรถ"พิเศษ" จึงต้องการคำแนะนำที่พิเศษเช่นกัน อย่างเราเวลามีปัญหามาปรึกษา ก็จะได้ความรู้ แถมได้รับการแนะนำช่างที่เชี่ยวชาญ ไม่สำคัญว่าช่างเหล่านั้นจะคิดเป็นการค้าหรือไม่ เพราะช่างก็ต้องกินอาหารเหมือนเราๆท่านๆ เพียงแต่ขอให้แนะนำและซ่อมรถให้เราอย่างจริงใจ ในราคายุติธรรมก็เป็นพอ
27 ส.ค. 2550 , 20:27:43 น
-
มีปัญหาก็อ่านจาก web board นี้ละครับ เเล้วมาซ่อมเอง (เนื่องจากงกเหมือนกัน)
รับเเต่ส่วนที่ดีละกัน ครับพี่น้อง
28 ส.ค. 2550 , 11:59:35 น
-
ล่อเป้าครับพี่น้อง อย่าไปใส่ใจเนื้อหามันครับ
3 ก.ย. 2550 , 02:11:48 น
-
ผมอยู่ต่างจังหวัดก็ได้เว็บนี้แหละครับช่วยให้คำแนะนำจนใช้ vw ได้อย่างสบายใจ ส่วนคุณไม่เชื่อ ถ้าไม่เชื่อก็อย่าเข้ามายุ่งเลยครับ เช่นเดียวกับพวกขายของบางคน เรารู้ครับว่าควรทำอย่างไร การโฆษณาผมว่าใช้ไม่ได้ในเว็บนี้มากนักหรอกครับ เรามีคนในใจเราแล้ว
28 ก.พ. 2551 , 18:30:52 น