VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: EK - ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
ผมใช้ Volk Passart V5 2.3 ครับ มีปัญหาที่ยังแก้ไม่ได้คือ เวลาวิ่งไปสักพักพอเครื่องยนต์เริ่มร้อน รถจะเร่งไม่ค่อยขึ้นครับ อย่างตอนรถติดไฟแดง พอไฟเขียวออกตัวจะอืดมาก ขนาดเหยียบคันเร่งมิดแล้วผมยังเร่งไม่ออกเลย แต่ถ้าเครื่องเย็นปกติ ก็จะไม่ค่อยมีปัญหาครับ ใครรู้สาเหตุและวิธีแก้ไขกรุณาช่วยเ้วยครับ
[ 2 เม.ย. 2550 , 17:08:49 น
-
ผมใช้B5อากาศร้อนๆ วิ่งออกตัวหรือรถติดๆคาเกียร์Dเอาไว้รอบไม่นิ่งเครื่องดับ มีใครรู้สาเหตุบ้างครับ
2 เม.ย. 2550 , 20:12:44 น
-
ลองดูลิ้นปีกผีเสื้อครับว่ายังปรกติหรือไม่ครับ เพราะว่าน่าจะมาจากการที่มันไม่สามารถคำนวนการชดเชยรอบเครื่องให้เพียงพอต่อโหลดนะขนาดนั้นได้ครับ แล้วถ้ามีอาการที่บางครั้งเกียร์เปลี่ยนที่รอบเครื่องสูงๆ ตอนออกตัวก็น่าจะใช่ครับ แต่ท้ายที่สุดก็ต้องให้ช่างเช็กดูจาก Vag ครับ แน่นอนที่สุด แต่ต้องจับตอนที่เป็นนะครับ จะยิ่งเห็นชัดครับ
2 เม.ย. 2550 , 23:02:19 น
-
อาการที่บอกนี้ถ้าเหยียบมิดแล้วรอบขึ้น แต่อืด น่าจะเป็นอาการเกียร์สึกหรอไปมาก(ใกล้พัง)ครับ ถ้าเวลาน้ำมันเกียร์เย็นมีความหนืดสูง รถจะวิ่งได้ปรกติเพราะความหนืดที่มากกว่า ทำให้ช่องว่างของแผ่นคลัชที่เริ่มห่างเนื่องจากความสึก ยังสามารถหมุนและส่งกำลังได้ แต่พอน้ำมันเกียร์ร้อน เริ่มใส มันจะไม่สามารถฉุดแผ่นคลัชให้หมุนส่งกำลังได้ ทำให้รถอืด
3 เม.ย. 2550 , 11:22:42 น