VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: racingknight500 - ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
ตอนนี้ใส่สปริง eibach โช๊คเดิม ทำสตรัทปรับเกลียว แต่รถไม่นิ่มเลย อยากถามว่าทำที่ไหนนิ่มๆ เกาะๆ คับ ล้อ 205/45/17
ป.ล. ถ้าเปลี่ยนใส่โช๊ค KONI จะนิ่มไหมคับ แล้วควรใช้กระบอกสีอะไร? ราคา/ซื้อที่ไหนคับ...ขอบคุณมาก
[ 31 ต.ค. 2005 , 06:22:49 น
-
ใส่สตรัทปรับเกลียวที่ไหนมาค๊ะ เคยโทรถามหลายที่ไม่มีโฟล์คกอล์ฟ ช่วยบอกเบอร์โทรได้มั๊ยค๊ะขอบคุณค่ะ
31 ต.ค. 2005 , 06:37:21 น
-
ถ้าล้อขนาดนั้น ก็คงยากที่ทำให้นิ่มได้หรอก ขนาดล้อสแตนดาร์ด ยังกระเทือนเลยอ่ะ ต้องแลกระหว่างความสวยกับการสะเทือนของช่วงล่าง อย่างมากก็คงเลือกโช้คที่มีแรงกดนิ่มหน่อย แต่ต้องแลกกับการโคลงในบางครั้ง ยิ่งตอนขับเร็วๆหรือมีแรงลมปะทะด้านข้าง
ถ้าเอาโช้คที่ค่าความหนืดสูงๆ ยังไงๆก็กระเทือนแต่จะเกาะถนน ขนาดใช้ช็อคฯเดิมๆ ยังสะเทือนจนอย่างเปลี่ยน ถ้าเป็นช็อคฯ แต่ง ไม่ต้องพูดถึง KONI กระบอกส้มก็กระเทือนนะ เอาของ BOGE น้ำมันดีกว่ามั้ง นุ่มนิ่มหน่อย ไม่แพงด้วยสี่ตัวไม่น่าเกิน หกพัน ล้ออาจช่วยได้ เกาะขึ้น พวงมาลัยหนักขึ้น
31 ต.ค. 2005 , 12:46:07 น
-
ผมเอาโช๊คเดิมไปอัดนํามัน+สตรัทปรับเกลียวอ่าคับ ทำที่ clever 2003 ไม่นิ่มอย่างแรง เวลาเจอคอสะพานตัวลอยเลย หุหุ ผมเลยว่า จะใส่โช๊คแต่งดีกว่าคับ ชัวร์กว่า แล้ว ไอ้ BOGE นี่6000บาท นี่มือ 1 ป่าวคับ แล้วหาซื้อที่ไหนคับ มันจะนุ่มกว่า KONI กระบอกเหลือง ไหมคับ เพื่อนผมใส่กระบอกส้มอยู่บอกว่ากระด้าง แต่กระบอกเหลือง หน้าเป็นแก๊ส หลังเป็นนํามัน น่าจะนุ่มกว่า กระบอกส้มไหมคับ?...แล้วโช๊คเดิมของ golf นี่มันเป็นโช๊คยี่ห้อไรคับ ราคาเท่าไหร่คับ?
31 ต.ค. 2005 , 14:45:48 น
-
BOGE ที่ว่านี่มันเป็นแบบ standard ติดรถนะมันจะได้กับสปริงคุณเหรอ
31 ต.ค. 2005 , 18:20:52 น
-
คุณ Manto โช้คเดิมๆของใหม่สะเทือนขนาดนั้นเลยหรอครับ ทำไมกอฟล์ แวน ผมไม่รู้สึกสะเทือนเท่าไร แต่สาดโค้งหนักหน่อย มันโยนหน่อยๆ มีใครใส่โช้คแก๊สของ sachs หรือว่าเอาโช้คเดิมไปเปลี่ยนน้ำมันให้หนืดขึ้นบ้างเปล่า อยากขอลองขับดูจัง อยากเปลี่ยนโช้ค แต่ไม่โหลดกะเค้าบ้าง
31 ต.ค. 2005 , 18:33:09 น
-
ทุกวันนี้ ใช้ sachs รุ่น advance อะไรนี่แหละ เป็นแก็ส ใช้มาสามปีแล้ว ตั้งแต่ใช้รถมาตั้งแต่ป้ายแดง ปี 94 ที่ติดรถมาเป็นยี่ห้อ monroe ของเบลเยี่ยม นุ่มนิ่มสุดยอดกระเทือนบ้างแต่ยังไม่ถึงกระด้าง แต่แวลาทิ้งโค้งเสียววูบเลย ใช้ไปสามหมื่นโล ก็เปลี่ยนมาเป็น BOGE แก็ส ดีขึ้นกว่าเดิม จนมาชุดนี้ sachs แข็งกระด้างขึ้น แต่ขับแล้วมั่นใจกว่าเก่าเยอะ ตอนนั้นซื้อ 4 ตัว แปดพันบาท ไม่ได้โหลดอะไรสปริงชุดเดิม
ที่บอกสะเทือนน่ะ อยู่ที่ล้อขอบที่ว่า คือ 17 นิ้ว สะเทือนแน่นอน ตอนออกรถใหม่ๆ ขอบ 14 นิ้ว ก็รู้สึกว่าสะเทือนนะเมื่อเทียบกับ รถซีวิค หรือ โคโลล่า ในสมัยนั้น โดยเฉพาะเจอทางไม่เรียบเท่าไร ยางที่ติดรถมาเป็น พีราลี่ 185 60 ขอบ 14
ที่ว่า BOGE ราคาไม่เกิน 6000 บาท ของใหม่ถ้าเป็นน้ำมันน่าจะถูกกว่านี้ด้วยซ้ำน่ะตอนนี้ ช็อคฯสแตนดาร์ดนะ ถ้าสปริงยังเป็นแบบเดิมก็ใส่ได้ ถ้าไม่ใช่ต้องเทียบรุ่นแล้วล่ะ มีอีกตัวนะ แต่ไม่รู้ตอนนี้จะมีขายมั้ย ช็อคฯ BILSTIEN ไม่รู้ยังมีใครสั่งของโฟล์คมาขายหรือเปล่า ตัวนี้น่าจะหนืดกว่า ของ BOGE
แต่ยังไงๆถ้าอยากสวย ล้อเต็มวงซุ้ม ก็ต้องทนสะเทือนน่ะ เปลี่ยนชุดแต่งเลย ก็ไม่แน่ว่าจะได้นิ่มแต่เกาะอย่างที่ต้องการหรือเปล่า
ตอนนี้ยาง บริสโตน ทูรันซ่า ก็เริ่มจะแตกลายงาแล้ว อยากคิดลองเปลี่ยนขนาดยางเป็น 185 65 14 ซึ่งเป็นยางที่ขายทั่วไป ไม่รู้จะทำให้นิ่มขึ้น กว่า ซี่รี่ 60 มากแค่ไหน แล้วไมล์จะเพี้ยนมากขึ้นแค่ไหน เพราะไม่เคยเปลี่ยนจากสเปคยางที่เค้าติดมาจากโรงงานเลย อยากรู้จัง ........
3 พ.ย. 2005 , 12:38:56 น
-
อีกที มีคนบอกว่า ใช้ช้อคฯ ของ โตโยต้า AE 101 โคโลล่า สามห่วงได้ด้วย ตามกระทู้นี้ http://vwthai.hypermart.net/Clubhouse/16264.html
3 พ.ย. 2005 , 13:04:04 น
-
สอบถามว่า รถเก๋งสปริงเดิมบรรทุกหนักบ่อยๆ สปริงล้ามั้ย ขับแล้วรู้สึกรถเอียงเกิดจากอะไร ตอบด้วย ตอบด้วย
8 ส.ค. 2553 , 20:21:10 น