VW-Thai Club House
General Category => VW-Thai Club House => ข้อความที่เริ่มโดย: ที่ เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am
-
เคยมีคนมาเปิดท้ายรถผมดู แล้วบอกว่า ยี้ทำไมน้ำมันเครื่องมันหกออกมาข้างนอกหรือเธอ ผมก็บอกว่าก็เพิ่งไปล้างน้ำมันในห้องเครื่องมานี่หว่าแต่ทำไม่มันยังมาอีกหล่ะ อายเขาไปทีนึงแล้ว เลยอยากถามคนรู้ว่า มันเกี่ยวกับซีลที่ห้องเครื่องรึปล่าว ผมไปดูคันอื่นๆที่เขาให้ดู บางคันก็มีเยอะ บางคันก็แห้ง ถ้าจะแก้ไขต้องทำอย่างไร ไม่ให้มีน้ำมันเครื่องออกมาเลอะแถว ประมาณ อ่างเดรนน้ำมันกับแถวคาบู ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับใช้คาร์บิวคู่ รึปล่าวเป็นมาตั้งแต่ซื้อแล้ว หรือว่าเป็๋นปกติของโฟล์คที่เอาเหล็กกับเหล็กมาประกบกัน ผลเลยออกมาเป็นยังงี้ครับ
[ 18 พ.ค. 2544 , 22:42:06 น
-
อันนี้ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับคุณเอกวุฑฒิ์(เพราะไม่ใช่คนเก่ง)..
แต่ถ้าให้แนะนำ ผมว่าขายแล้วซื้อใหม่เถอะครับ
19 พ.ค. 2544 , 23:15:29 น
-
ลองเช๊คที่ท่อหายใจทั้งหมดนะครับ ท่ออาจจะตัน ไม่มีที่ระบาย เลยทำให้แรงดันจากห้องข้อเหวี่ยงดันน้ำมันเครื่องออกมาเลอะข้างนอก
20 พ.ค. 2544 , 01:12:31 น
-
ดูที่ใต้โกร่งพัดลมด้านซ้ายนะครับ .ว่าซึมออกมาที่จุดนั้นหรือเปล่า อาจจะเกิดจาก o-ring ของ oil cooler เริ่มเสื่อมสภาพ อาการนี้ต้องรีบเยียวยา .ก่อนที่น้ำมันจะออกมามากกว่านี้ .เพราะว่าจุดนี้จะมี แรงดันที่สูงครับ อีกจุดก็คือใต้ ไฟเบอร์ของปั๊มน้ำมันเบนซิน..ถ้าไฟเบอร์แตกหรือร้าวก็จะ..มีน้ำมันเครื่องรั่วซึมออกมาได้ครับ .
20 พ.ค. 2544 , 10:04:01 น
-
ตรวจตรงปั๊มน้ำมันเบนซินด้วยตรงสลักแกน
ของปั๊ม ตรงนั้นถ้า ชำรุดน้ำมันเครื่องก็จะออกมาจากจุดนั้นด้วยครับ เคยเจอครับแต่
ไม่บ่อยนัก
21 พ.ค. 2544 , 08:45:01 น