• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  ตอบ

  คำเตือน - มีกระทู้ตอบใหม่ 2 กระทู้ ขณะที่คุณกำลังอ่านหัวข้อนี้ อยากให้คุณแสดงตัวอย่างก่อนตั้งกระทู้
  Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
  Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
  ชื่อ:
  อีเมล์:
  หัวข้อ:
  ไอค่อนข้อความ:

  Verification:
  Type the letters shown in the picture
  Listen to the letters / Request another image

  Type the letters shown in the picture:
  ตัวย่อของเมืองหลวงของเรา ๓ ตัว:

  shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


  สรุปหัวข้อ

  ข้อความโดย: Karaokehaha
  « เมื่อ: มิถุนายน 06, 2018, 04:29:40 pm »

  ต้องดูดีๆนะครับ
  ข้อความโดย: ฺGreen_B4
  « เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2018, 09:04:10 pm »

  1.สั่งตัวอ่านโค้ดมาแล้วครับสำหรับ VW ต้องมีคำว่า VAG ผมซื้อรุ่น 809 มาครับเข้าไปลบไฟ AirBag ดับสนิทเลยครับแต่เข้าไปใน ECU ไม่ได้บอก Link Error ต้องมีการจั๊มป์สายก่อนไหมครับ เครื่องอ่านOBDซื้อมาลองเล่นๆครับ ผู้รู้ช่วยบอกจุดจั๊มป์สายเพื่อให้สามารถ Link เชื่อมต่อกับ ISO-9141 ตรงจั๊มป์สายไหนที่แถวๆกล่องฟิวส์บ้างครับ
  2. อาการรถไม่ติดยังไม่ได้ทำเลยครับ วันนี้เช็คน้ำมันปั๊มติกก็ทำงานปกติไม่ปกติตรงคอยล์ไฟคือ ดึงสายคอยล์ตรงจานจ่ายออกมาเทสกับกราวน์มีไฟออกเล็กน้อยเวลาสตาร์ทพอใส่เข้าจานจ่าย ไฟไม่ออกหัวเทียนทั้ง 4 หัวเลยครับ เลยสงสัยว่าคอยล์จะเสียเด๋วค่อยสั่งมาเปลี่ยนถูกทางหรือเปล่านะ
  ข้อความโดย: ฺGreen_B4
  « เมื่อ: เมษายน 14, 2018, 09:12:51 am »

  1.ผมไปดึงเอาท่อตรงหม้อลมเบรคที่ตรงไปไอดีแตก(เป็นท่อพลาสติก)ดูจะเปื่อยกรอบๆ แล้วขับไปจอดที่จอดรถอาการตอนไปคือ เบาคันเร่งจะเดินไม่สะดวก และ เบรคจะแข็งๆ ผมขับไปเตรียมเข้าที่จอดรถระหว่างเปิดประตูที่จอดเครื่องยนต์ก็ดับไปเลยครับแล้วก็สตาร์ทไม่ติด ผมเลยคิดว่าสงสัยต้องต่อท่อที่แตกให้ได้ก่อนถึงจะปกติ แต่ปรากฎว่า ต่อแล้วก็ไม่ติดแล้วครับ คิดว่าระบบกล่องควบคุมจะล๊อคต้องเคลียร์โค้ดหรือเปล่าครับหรือมาจากสาเหตุอื่นครับ ระยะทางจากบ้านไปที่จอดก็ราว 300 เมตรครับ
  2.อุปกรณ์ OBDII ของจีนที่กำลังขายๆกันในอินเตอร์เน็ตที่รองรับ volk passat B4 1996 ใครพอจะเคยซื้อมาแล้วใช้ได้จริงๆบ้างครับ ผมเคยซื้อใช้งานได้จริงแค่ระบบ CAN ไม่รองรับหรือใช้งานได้จริงกับรถรุ่นนี้ครับ คือ B4 จะใช้เป็นมารตฐาน ISO 9141 ถึงจะอ่านค่าและเคลียร์ได้ ใครพอจะแนะนำให้ได้บ้างครับ
  ข้อความโดย: ฺGreen_B4
  « เมื่อ: เมษายน 04, 2018, 05:19:43 pm »

  ยังไม่ได้ทำการเปลี่ยนเรือนไมล์ครับรื้อไมล์เก่าออกมาแกะๆๆเจออาการเสียครับ เอาแว่นส่องพระส่องเจอสาเหตุครับมาจากคาปาซิเตอร์มีน้ำไหลเน่าออกมา ตำแหน่งจะอยู่หลังไมล์วัดรอบเครื่องครับตัวกระป๋องสีม่วงๆ(คาปาซิเตอร์) จัดการเปลี่ยนเลยครับหายขาด ....ค่าตัวนี้ก็ 470 ไมโครฟาราต 25V (ผมเอาของเก่าๆจากอะไหล่คอมมาใส่หาง่ายครับ)ขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้นท์ครับ
  ข้อความโดย: โอ๊ต
  « เมื่อ: มกราคม 05, 2018, 09:07:31 am »

  เปลี่ยนเรือนไมล์ดีกว่า จบในตัว
  ข้อความโดย: ฺGreen_B4
  « เมื่อ: ธันวาคม 29, 2017, 01:07:27 pm »

  1.เรือนไมล์น่าจะเสีย ใช้ได้บางครั้งคือจะขึ้นปกติแต่ส่วนใหญ่จะขึ้นมั่วๆครับ คือเข็มจะวิ่งไปมั่วแล้วค้างเลยครับแจ้งความเร็วผิดพลาด รอบเครืองผิดพลาด ระดับน้ำมันผิดพลาด ทำนองนี้คิดว่าคงต้องหาเปลียนหากผมจะทิ้งไว้แบบนี้จะมีผลกระทบอะไรไหมครับ แล้วติดเกจวัดเสริมแทนหรือควรจะถอดไมล์ออกถ้าถอดออกจะมีผลกระทบต่อเครื่องยนต์ไหมครับ
  2.คิดไว้จะต่อเกจวัด ความร้อนกับระดับน้ำมันในถัง(รถไม่ได้ติดแก๊สครับ)สองอย่างนี้ก็พอ วัดความร้อนเสร้จไปแล้วครับเหลือแต่วัดระดับน้ำมันในถัง ท่านใดพอจะทราบสายความต้านทานที่มาจากถังไปตรงไหนของคอนโซลหน้าและสีอะไรครับตำแหน่งไหน (ประมาณว่าไม่อยากรื้อเบาะหลังมาดูครับ)จะได้ตัดต่อเกจได้สะดวกครับ