• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

  เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  ตอบ

  Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
  Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
  ชื่อ:
  อีเมล์:
  หัวข้อ:
  ไอค่อนข้อความ:

  Verification:
  Type the letters shown in the picture
  Listen to the letters / Request another image

  Type the letters shown in the picture:
  ตัวย่อของเมืองหลวงของเรา ๓ ตัว:

  shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


  สรุปหัวข้อ

  ข้อความโดย: Dollapob69
  « เมื่อ: ตุลาคม 11, 2016, 12:15:33 am »

  ฝากเนื้อฝากตัวด้วยคับ พพ 8836 พิกัด เลียบด่วน เอกมัย-รามอินทรา
  ข้อความโดย: หะมู
  « เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2015, 10:57:16 pm »

  โอ๊ว ขอบคุณคุณ ake ครับ ลำดับของคุณคือที่ ๙๒ (บวกลบนะครับ) ในกลุ่มชาวแวเรี้ยนท์ของผม หลังจากเงียบมานาน ผมก็ลุ้นให้ถึงร้อยซะที  ที่ว่าสีแดงนี่ แดงแป๊ด หรือว่าแดงบร็อนซ์ดั่งเดิมครับ รถปีอะไรครับ ตกแต่งเพิ่มเติมอะไรจากเดิมๆ หรือเปล่าครับ ดมแก๊สหรือเปล่า น่าจะคุยเยอะหน่อย แล้วก็ถ้าได้เบอร์โทร หรืออีเมล์ด้วยก็ดีครับ ถ้าไม่สะดวกกลัวโจทก์เห็นกรุณาอินบ๊อกซ์มาบอกก็ได้ครับ เพราะบางทีเกิดมีอะไรหนุกจะติดต่อจะได้ไม่พลาดครับ มีหลายท่านแจ้งเข้ามาแล้วห่างเหินกันไปเลย ติดต่อไม่ได้ จะชวนมามีทติ้งก็ติดต่อไม่ได้ครับ อันนี้ไม่ซีเรียสนะครับไม่้สะดวกก็ไม่เป็นไรครับ
  ข้อความโดย: ake
  « เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2015, 10:49:19 am »

  ผมขับ VW Golf Variant สีแดงครับ
  ทะเบียน พพ8912
  แถว เอกชัยครับ

  ข้อความโดย: Golf 3 Van
  « เมื่อ: พฤษภาคม 25, 2015, 03:51:18 pm »

  ยางถาดน่าจะทนทานใช้ได้หลายปีอยู่ เลยเลือกให้มันพอดี

  ถ้ามีกลิ่น คงต้องใช้วิธีอย่างที่พี่ว่า

  คลุมเพลากลางคงใช้ของยี่ห้ออื่นได้...มั้ง :) :) :)
  ข้อความโดย: หะมู
  « เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2015, 09:22:43 pm »

  อื้อฮือ เอาจริงแฮะ อุตส่าห์ไปเสาะหารูปมาลง ฮิ ฮิ สิงโตตรานี้ผมไม่เคยเห็น และตราแรดก็น่าจะโรงงานเดียวกับแรดของผม เพราะจำได้ว่าโรงงานอยู่แุถวเพชรเกษมนี่แหละ เพียงแต่รุ่นผมดูเหมือนจะเห็นแรดแค่ครึ่งตัว เค้าอาจจะปรับปรุงใหม่กระมัง แต่ที่แน่ๆ รุ่นผมนี่กลิ่นมันค่อนข้างแรง ของที่คุณถ่ายมาเค้าว่าไม่มีกลิ่นแล้ว ของผมกว่าจะกำจัดกลิ่นได้ตั้งนาน เอาออกมาล้างยังไงพอแห้งก็มีกลิ่น ผลสุดท้ายเอาออกตากแดดค่อนวันกลิ่นหายจ้อยเลย ยางทรงนี้ผมคิดว่าคงเป็นภูมิปัญญาคนไทยนะ แต่เค้าจะขายเป็นชิ้นๆ ไม่ได้ขายเป็นชุด และ ไม่มีชิ้นที่ปิดตรงเพลากลางด้วย ไม่งั้นก็คงต้องไปซื้อแบบที่เป็นชุด ๕ ชิ้น
  ข้อความโดย: Golf 3 Van
  « เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2015, 12:51:05 pm »

  ขอบคุณมากครับ

  ไอเดียที่ใช้ท่อโฟมมายัดไว้ตรงช่อง เยี่ยมไปเลยครับ

  ถาดตราสิงโตที่เคยเห็นจะแบบในรูปครับ

  คนละยี่ห้อ แต่เห็นเป็นสิงโตเหมือนกัน

  และอีกอันจะเป็นตราหมี  กับตราเจ้าเท้าโต  ส่วนตราแรดที่ลูกพี่แนะนำ ใช่แบบในรูปนี้หรือเปล่าครับ

  ผมก็ว่าตราแรดน่าใช้ดีเหมือนกัน แต่หาไม่ค่อยได้

  นอกจากตราสิงโตแล้ว ยังหาตัวหุ้มเพลากลางไม่ได้ด้วยครับ
  ข้อความโดย: หะมู
  « เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2015, 01:05:54 am »

  แผ่นโฟมนี่มีหลายแบบ หลายลาย และความหนาต่างๆ กัน อย่าเลือกแบบที่มันบางมากนะครับ เพราะนานไปมันก็จะเปื่อยและขาด เอาที่หนาหน่อย เอากระดาษหนังสือพิมพ์ปูแล้วขีดให้เข้ารูปตามแบบพื้นที่ แล้วค่อยเอามาลอกลงบนโฟมจะได้ตัดได้เข้ารูปดี

  ถาดตราสิงโต (คงเป็นยี่ห้อ Leo) รูปแบบก็น่าจะคล้ายๆ กัน ถาดสำหรับช่องด้านหน้าจะมีปีกยาวด้านบนที่เราเอาสอดไว้ใต้ขาเหยียบครัช-เบรก ส่วนด้านล่างปีกจะสั้นกว่าด้านบนเราก็เอาสอดไว้ใต้ก้านปรับเบาะ  ส่วนถาดด้านหลังลักษณะจะสั้นกว่าของด้านหน้า ส่วนบนจะสอบหว่าด้านล่างเพื่อใช้สอดเข้าใต้เบาะหน้า ผมใช้แต่ยี่ห้อแรดเพราะถูกสุด ฮิ ฮิ คุณภาพดีครับ ใช้มาสามคันแล้ว เวลาเราทำน้ำหรือกาแฟหกมันขังอยู่ในถาด พวกทรายหรือดินติดรองเท้าเข้ามาก็ยกออกเทง่ายดี

  แถมให้อีกนิดนุง คือช่องว่างระหว่างเบาะหน้าซ้าย-ขวา และซอกคอนโซลเกียร์ ที่มักจะมีเศษตังค์ หรือซองจดหมายหล่นไปข้างอยู่ในซอก ผมเคยทำสมุดฝากธนาคารหล่นแบบไม่รู้ตัว จนต้องไปทำเล่มใหม่ มาเจอทีหลังมันซุกอยู่ในซอกนี่เอง มีคนทำโฟมหุ้มผ้าเหมือนหมอนยาวๆ สำหรับเอามายัดตรงช่องว่างข้างเบาะที่ว่า แถมผ่าให้สอดที่เสียบซีทเบล์ทเพื่อให้แนบสนิทมาขาย แต่ราคาหลายร้อย ผมไปเจอที่ไดโซสาขา Gateway คู่ละหกสิบแต่ไม่ชอบสีมัน ผมเลยไปซื้อท่อโฟมดำๆ ที่ใช้หุ้มท่อแอร์ เลือกขนาดที่อ้วนๆ หน่อย ราคาเส้นละ ๕๐ บาท เอามายัดลงช่องที่ว่าแทน ปลายด้านหนึ่งอยู่ตรงมุมเบาะข้างซ้ายแล้วก็ยัดปิดซอกผ่านที่เสียบซีทเบล์ท ทีแรกกะว่าจะตัดแค่นั้น แต่เนื่องจากสายมันยาวดี ผมก็เลยดึงอ้อมคอนโซลเบรกมือวกมาปิดซอกด้านเบาะข้างขวา ใช้ได้ดีครับ (เพิ่งทำใช้ได้หมาดๆ) นี่ว่าจะไปซื้อมาอีกเส้นทำให้รถลูกชาย ถ้าสนใจแนะว่าหาท่อโฟมขนาดใหญ่ๆ อ้วนๆ นะครับจะได้อัดซอกได้แน่นดี
  ข้อความโดย: Golf 3 Van
  « เมื่อ: พฤษภาคม 15, 2015, 05:32:00 am »

  ขอบคุณมากครับ

  แผ่นโฟมน่าจะดีอย่างที่พี่บอก

  ถาดรองเคยเห็นของตราสิงโต

  ไม่รู้ว่าจะเหมือนกันหรือเปล่า
  ข้อความโดย: หะมู
  « เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2015, 01:11:28 am »

  รู้สึกผมจะพลาดไปนิดนึง คือในช่องครอบคันเกียร์ก็จะมีน๊อตยึด ๒ ตัว ผมว่าคอนโซลกลางถอดไม่ยากนะ ค่อยๆ ตามรอยไป ติดตรงไหนก็ค่อยๆ หาจะเจอตัวที่ขึด อย่าไปงัดแรง มันกรอบ ฮิ ฮิ  เอ๊ะใต้พรมมีฟองน้ำเหรอ ผมจำไม่ได้นะ ของผมแถวๆ ใต้พรมรองเท้าคนขับมันเป็นยางนะ แต่มันกรอบจนแตกเป็นชิ้นๆ 

  มีอะไรแทนฟองน้ำได้บ้าง เท่าที่นึกออกตอนนี้ผมคงไปซื้อโฟมแผ่นๆ มาตัดใส่แทนนะ เพราะมันไม่อมน้ำมาก ถ้าผ่านแถวๆ ถนนกัลปพฤกษ์ตรงโค้งที่จะเลี้ยวไปถนนกาญจนาภิเษก (เยื้องๆ ศูนย์การค้าสำเพ็งใหม่ที่เค้าสร้างเป็นเก๋งจีนน่ะ) จะมีเอามาขายเป็นแผ่นใหญ่แต่ต้องเลือกเองมีหลายสี หลายขนาด หลายความหนา นอกเมืองย่างอื่นๆ อาจจะมีร้านแบบผมว่ามั๊ง พอดีไม่ทราบ เมื่อก่อนที่คลองถมจะมีคนเอามาขายตรงหน้าที่จอดรถกองปราบเก่า (แพงกว่า) แต่ตอนนี้เทศกิจไล่หมดแล้ว ไม่ทราบไปขายที่่ไหน

  ถาดยางผมซื้อที่แม๊กโคร ของไทยทำตราแรด มีแบบของรถเก๋งและของรถปิ๊กอัพ วัดเนื้อที่ช่องวางเท้าหน้ากับด้านหลังไปหน่อยก็ดีเผื่อกันเหนียว สำหรับช่องหน้าจะมีปีกที่เรายัดไว้ใต้ขาเหยียบครัช-เบรก ราคาไม่แพงเลยแต่ผมจำไม่ได้ ยังไงถ้าจะไปซื้อที่แม๊กโครควรรีบๆ หน่อย เพราะตอนนี้เค้าเปลี่ยนแปลง สินค้าเกี่ยวกับรถยนต์หายไปเยอะ แต่ละสาขาอาจจะมีของเหลือขายไม่เหมือนกัน พวกน้ำยาขัดรถ หรือสเปรย์หายไปเยอะ (ที่เหลือบางทีก็ลดราคาถูกจริงๆ คงอยากให้ขายหมด)
  ข้อความโดย: Golf 3 Van
  « เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2015, 04:20:10 pm »

  ขอบคุณมากครับลูกพี่

  จะลองค่อยๆถอดตามคำแนะนำนะครับ

  ฟองน้ำใต้พรมหมดสภาพ เลยต้องรื้อออก

  มีอะไรใช้แทนฟองน้ำได้บ้างครับ

  แล้วถาดยางใช้ขนาดเท่าไรครับ

  พอดีเลยหรือเปล่าครับ
  ข้อความโดย: หะมู
  « เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2015, 12:55:27 am »

  แนะนำว่าถ่ายภาพก่อนและหลังเอาไว้ดูเยอะๆ ก็ดีนะครับ จะได้ไม่ทำเกินฝรั่ง  ก็คงต้องถอดคอนโซลออกด้วยแหละ จำได้ว่าคอนโซลมันยึดอยู่ด้วยน๊อตประมาณสี่ตัว แถวๆ ข้างขาครัชและอีกฝั่งนึง แล้วก็มาแภวๆ ปลายคอนโซลทางด้านที่เขี่ยบุหรี่ อันนี้จากที่เคยถอดนานแล้วนะครับ ที่จริงผมว่าไม่น่าจะลำบากถอดออกหมดนะ ถ้าจะทำความสะอาดแค่ใช้แปรงและเครื่องดูดฝุ่น หรือซื้อสเปรย์ประเภท Capet Clean มาฉีดก็น่าจะโอแล้วนะครับ แล้วหาแผ่นยางมาช่วยปูทับก็จะช่วยไม่ให้สกปรกง่าย ของผมซื้อแบบเป็นถาดยางใช้ก็ดีครับ
  ข้อความโดย: Golf 3 Van
  « เมื่อ: พฤษภาคม 12, 2015, 10:43:27 am »

  หลังจากลองถอดเบาะดู

  ปรากฎว่าถอดพรมออกมาได้ครับ

  แต่ถอดได้แค่พรมด้านหลัง

  พรมด้านหน้าอาจต้องรื้อคอนโซลเกียร์ออก

  ยังไม่รู้ว่าจะถอดยังไง เดี๋ยวต้องหาข้อมูลก่อน

  กลัวพลาสติกหัก....(หักคามือไปหลายจุดแล้ว...อิอิ)
  ข้อความโดย: หะมู
  « เมื่อ: มกราคม 24, 2015, 01:23:43 am »

  สำหรับผมคงตอบไม่ได้ ยังซนไม่ถึงตรงนั้น คงต้องรอผู้รู้ หรือไม่ก็ถามช่างโฟล์กละครับ อยากทราบเหมือนกัน
  ข้อความโดย: Golf 3 Van
  « เมื่อ: มกราคม 23, 2015, 05:16:58 am »

  ขอรบกวนสอบถามหน่อยนะครับ

  ถ้าผมต้องการถอดพรมในรถออกมาทำความสะอาด

  นอกจากเบาะคู่หน้าแล้ว ยังต้องถอดอะไรอีกบ้างครับ

  ขอบคุณมากครับ
  ข้อความโดย: หะมู
  « เมื่อ: มกราคม 22, 2015, 10:45:10 pm »

  เท่าที่ผ่านตามา กอล์ฟ แวเรี้ยนท์ ที่วางเครื่อง AGG ยังไม่เคยเห็นนะครับว่าประกาศขาย ที่จริงเครื่อง ๑.๘ เดิมๆ ถ้าเราดูแลดี ได้มาแล้วเช็กให้ถี่ถ้วน อะไรเก่าก็เปลี่ยนซะ ผมว่าก็ไม่ขี้เหร่นะครับ (ถ้าคำว่า"จบ"ในความหมายที่คุณว่า) ที่จริงผมก็อยากเอาเครื่องสองพันใส่รถผมเหมือนกัน ด้วยเหตุผลเพียงว่าจะได้มีแรงวิ่งขึ้นกว่าเดิม และได้ความประหยัดเรื่องน้ำมันเท่านั้น แต่ตอนหลังผมเลิกคบกับเกียร์ออโต้เอาเกียร์ธรรมดามาลงเนี่ย ปรากฏว่าขับรถได้สนุกดีมากจนลืมๆ เรื่องเปลี่ยนเครื่องไปแล้ว

  สืบเนื่องจากเรื่องนี้ วันนี้เข้าไปดูในตลาดรถดอทคอม เจอแวเรี้ยนท์บอกขาย ๗ คัน ราคาตั้งแต่ ๗๕.๐๐๐ บาท จนถึง
  ๑.๖๘๐.๐๐๐ (หนึ่งล้านหกแสนแปดหมื่นบาท) ใช่ครับดูไม่ผิด ล้านก่าๆ สงสัยว่าเจ้าของอาจจะลงราคาผิด เพราะเห็นว่าแต่งเยอะ ก็มีล้อ bbs ๑๗" โช๊คบิลสไตน์ สปริงไอบัค พวงมาลัย votex และป้ายทะเบียนประมูล เลข ๙