• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ตอบ

    Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
    Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
    ชื่อ:
    อีเมล์:
    หัวข้อ:
    ไอค่อนข้อความ:

    Verification:
    Type the letters shown in the picture
    Listen to the letters / Request another image

    Type the letters shown in the picture:
    ตัวย่อรถที่เราใช้สองตัวเป็นภาษาฝรั่ง:

    shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


    สรุปหัวข้อ

    ข้อความโดย: ฺBigtae
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ผมก็เคยดับกลางอากาศครับ  ดับบนทางด่วนเลย  ดีนะตอนนั้นวิ่งเลนซ้าย  สตาร์ทใหม่ ติดเหมือนเดิม ให้ช่างตรวจดู มันเปนที่คอยล์จุดระเบิดมันเสีย จ่ายไฟไม่สมำ่เสมอเดี๋ยวติดเดี๋ยวดับ  เปลี่ยนแล้ววิ่งได้ปกติ  ไม่ทราบเหมือนกันว่าของคุณเสรีเกิดจากคอยล์หรือป่่าว?  ลองให้ช่างตรวจดูครับ เอาใจช่วย

    24 ส.ค. 2553 , 20:25:05 น
    ข้อความโดย: ทำทำ
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

     รถคันเก่าใช้แก็สมีปัญหาประมาณนี้คับ คือ เครื่องจะสั่น...มันสั่นไม่เหมือนกันยางแท่นเครื่องสึกนะคับ..ต้องลองสังเกตุดู...อาการมันเป็นทั้งแก็สและนำมัน....ถ้าใช้..ก็บ่าวาวส์สึกคับ...ของผมพอมันสึกถึงจุดนึงมันจะเบาดับคับ...ลองเช็คดูนะคับ
    23 ส.ค. 2553 , 18:32:10 น
    ข้อความโดย: คนเล่นคลื่น
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    เขาเรียกว่าตัวตั้งสายพานอัตโนมัติครับ ที่ผมบอกคือเรื่องเสียงดังไม่ได้บอกว่ามันเกี่ยวกับเครื่องดับ มือ2คงไม่กี่ตังส์ โทรมาปรึกษาได้ครับ ช่างสเน่ห์0817352471
    23 ส.ค. 2553 , 14:43:36 น
    ข้อความโดย: เสรี
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ขอบคุณความรู้จากท่านหนึ่ง โคราช ครับ
    23 ส.ค. 2553 , 13:20:38 น
    ข้อความโดย: หนึ่ง โคราช
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ขอแจมหน่อย      อาการดับกลางอากาศอย่างที่บอกมาน่ะ  ผมว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับไอ้ที่วงๆไว้หรอกครับ มันเป็นแค่สปริงไว้ส่งแรงดันที่ขาลูกรอกสายพานเฉยๆ  ไม่ได้มีส่วนในระบบไฟฟ้าเลย    บักอึดของผมมันก็ดังยังงี้แหล่ะไม่เห็นมันดับ เลยครับ
    @เนื่องจากสตาร์ตเครื่องในที่มืด แล้วมีไฟวิ่งตามสาย และเสียงดังมากดัง แต๊กๆๆ
      -ถ้ามองในที่มืดมีไฟวิ่งตามสายหัวเทียนที่ต่อมาแสดงว่ามันรั่วไปหมดแล้วมากกว่า
    ดังแต๊กๆๆก็คือเสียงไฟมันช็อตลงกราว์นดไงครับ  มันเลยไม่ไปที่หัวเทียน ทำให้ดับได้ อ้อไอ้ปลอกครอบก้านหัวเทียนมันชอบทำให้ไฟรั่วลงไปที่ฝาสูบ    ของผมแกะไล่มันออกทั้งคณะแล้วจบเลย  5ปียังแจ๋วอยู่
    @หลังจากนั้นผมได้ลองสตาร์ตแล้วขับต่ออีกครั้ง โดยไม่เปิดแอร์ ก็สามารถขับได้โดยปกติ แต่รู้สึกว่าเครื่องสั่นเล็กน้อย
    - ]ลองไปตรวจสอบที่น่าจะมีส่วนร่วมตามนี้ ก่อนนะครับ  จากเบาไปหาหนัก  ก็ตั้งแต่พวก ความสะอาดของ ระบบ กรองอากาศ  แอร์โฟลว์   ระบบจ่ายแก๊ส   ชุดคอนโทรลรีเลย์ สภาพหัวเทียน  ชุด TPA   ไปจนกล่อง ECU    น่าจะโดนบ้างนะครับ :) เหอๆ

    23 ส.ค. 2553 , 13:05:36 น
    ข้อความโดย: เสรี
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ช่างเสน่ครับ ส่วนนี้คืออะไรครับ ถ้าเปลี่ยน ราคาอยู่ประมาณ เท่าไหร่ครับ

    23 ส.ค. 2553 , 11:01:09 น
    ข้อความโดย: คนเล่นคลื่น
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ปรกติแล้วจะไม่มีเสียงถ้ามีเสียงแสดงว่ามันไกล้จะเสียแล้ว  ช่างเสน่
    23 ส.ค. 2553 , 10:52:34 น
    ข้อความโดย: เสรี
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »


    ผมใช่เวนโต้ปี 96 ติดแก๊ส พอดีช่วงเดือนก่อนได้เปลี่ยนสายหัวเทียน-สายคอยล์ หัวเทียน 4 ตัว ไปทั้งชุด เนื่องจากสตาร์ตเครื่องในที่มืด แล้วมีไฟวิ่งตามสาย และเสียงดังมากดัง แต๊กๆๆ ในจุดที่วงกลมไว้  ช่างแนะนำให้เปลี่ยนตามรายการข้างต้น ก็โอเค หายเป็นปกติ สบายใจสุดๆ ไป 1 เดือน พอเมื่อวานขับความเร็วประมาณ 40 กม. อยู่ดีดี ก็เหยียบคันเร่งแล้วไม่มีปฏิกิริยา  ไฟน้ำมันเครื่องโชว์ และ เครื่องดับลง ผมจึงประคองเข้าข้างทาง พักประมาณ 5 นาที ยกก้านเช็คน้ำมันเครื่องดู พบว่าระดับปกติ แต่น้ำมันเครื่องมีฟองอากาศติดขึ้นมาด้วย จำนวนหนึ่ง

    หลังจากนั้นผมได้ลองสตาร์ตแล้วขับต่ออีกครั้ง โดยไม่เปิดแอร์ ก็สามารถขับได้โดยปกติ แต่รู้สึกว่าเครื่องสั่นเล็กน้อย (ไม่รู้กังวลไปเองไหม เพราะเพิ่งเคยดับกลางอากาศครั้งแรก ในรอบเกือบ 1 ปี ที่ใช้งานมา) กลับถึง จึงลองเปิดกระโปรงสตาร์ตแล้วเช็คดู ก็น่าจะปกติดี แต่ได้ยินเสียงจากจุดที่วงกลมเล็กน้อย ไม่ดังเหมือนก่อนเปลี่ยนสายหัวเทียน

    จึงอยากถามว่า จุดที่วงกลมนี้คืออะไรครับ แล้วปกติเมื่อเครื่องทำงาน ต้องมีเสียงติ๊กๆ เบาๆ ไหมครับ หรือควรขยับแบบเงียบสนิทเลยครับ

    [ 23 ส.ค. 2553 , 09:34:43 น