• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ตอบ

    Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
    Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
    ชื่อ:
    อีเมล์:
    หัวข้อ:
    ไอค่อนข้อความ:

    Verification:
    Type the letters shown in the picture
    Listen to the letters / Request another image

    Type the letters shown in the picture:
    ตัวย่อของเมืองหลวงของเรา ๓ ตัว:

    shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


    สรุปหัวข้อ

    ข้อความโดย: ไท
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ผมเปลี่ยน วาวล์ชาโคร แล้ว ล้างลิ้นปีกผีเสื้อแล้ว ยังไม่หาย เหลือแต่ Air mass control (เคยผ่านๆตาว่าราคากว่าหมื่น)ยังไม่เคยเปลี่ยน แสดงว่าอาการนี้อาจเป็นได้จากสาเหตุมากมาย  ก็คงต้องพยายามแก้ไขต่อไปจะไม่ใช้ก็ไม่ได้เพราะมีอยู่คันเดียว  แต่พอเจอรถติดหนักๆทีไรก็เสียวทุกที ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความเห็นมาครับ
    5 ส.ค. 2553 , 21:52:39 น
    ข้อความโดย: se
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ของผมใช้ Golf ก็เป็นนะครับโดยเฉพาะเดี๋ยวเร่งเดี๋ยวเบรคดับกันได้ง่ายๆสตาร์ทก็ไม่ค่อยจะอยากติดถ้าขับยาวๆหรือขับตอนอากาศเย็นๆไม่มีอาการใดๆล่าสุดกลับจากสุวรรณภูมิทำท่าจะไปไม่รอดแล้วจอดติดไฟแดงลุ้นเมื่อไหร่จะเขียวรอบก็วูบเอาวูบเอาแต่โชคช่วยขับไปเจอฝนเฮกันลั่นรถเลยยังกะถูกหวยเพราะรู้กันทั้งบ้านว่าถ้าอากาศเย็นจะไม่เป็นขับลื่นจนถึงบ้านเลยตอนนี้Golfโดนแบนจอดแอบๆอยู่มุมบ้านฝุ่นเกาะแล้วเปลี่ยนมารอบทิศแล้วครับอะไหล่ยังไม่หายแต่วาวล์ชาโครในนี้หาข้อมูลน้อยมากไม่รู้จะเช็คยังไงว่าเสีย
    5 ส.ค. 2553 , 19:49:23 น
    ข้อความโดย: wnw-b5
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ของผมเป็นทางอู่เปลี่ยน  วาวล์ชาโคร แล้วหายครับ ที่อู่ A8
    5 ส.ค. 2553 , 11:11:38 น
    ข้อความโดย: DMLN
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ผมขอเสริมด้วยอีกหน่อยนะครับ อาการรถติดแล้วกระตุกจะดับนี่ ผมเคยเปลี่ยนที่ตัว Air mass control กับล้าง/เปลี่ยน ลิ้นปีกผีเสื้อครับ อาการก็หายไปนะครับ ลองเช็คดูด้วยละกันนะครับ ขอบคุณครับ
    5 ส.ค. 2553 , 10:13:34 น
    ข้อความโดย: ไท
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ขอบคุณครับ คุณ Aim-B5 น่าจะเข้าเค้าแล้ว ถึงแม้น้ำในหม้อพักจะยังไม่เปลี่ยนสี แต่นิสัยการขับรถของผม

    ที่ไม่ชอบเปลี่ยนเกียร์ตอนรถติดอาจทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนักและทำให้น้ำมันเกียร์มีอุณหภูมิสูง ส่งผลถึง

    ระบบหล่อเย็น ด้วย แต่มันจะส่งผลอย่างไรกับระบบเดินเบาก็ไม่รู้  เอาไว้จะลองไปให้ช่างเช็ค คอล์ย กับสาย

    หัวเทียนตามที่แนะนำ ครับ

    5 ส.ค. 2553 , 09:44:37 น
    ข้อความโดย: Aim_B5
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ลองดูคอล์ยจุดระเบิดมีรอยร้าวหรือป่าว กับสายหัวเทียนอ่าครับ ส่วนอาการรถติดนานความร้อนทำถ้าจะเกิน 90 นี่รถผมเปนที่ออยเกียร์รั่วครับ วิ่งปกติจะไม่เปนแต่พอรถติดนานๆ น้ำมันเกียร์มันซึมออกมา ทำให้อุณหภูมิน้ำหล่อเย็นสูงขึ้น ต้องปิดแอร์ถึงระบายความร้อนทัน ลองดูที่หม้อพักน้ำว่ามีสีเปลี่ยนไปหรือป่าว
    5 ส.ค. 2553 , 08:06:06 น
    ข้อความโดย: ไท
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    คุณ B5-MAN เวลาขับรถเจอสภาพจราจรแบบ ค่อยๆขยับไปทีละนิด คุณใช้วิธีเหยียบเบรค

    อย่างเดียว โดยไม่เปลี่ยนเกียร์เป็น N เลย หรือเปล่า

    4 ส.ค. 2553 , 22:18:54 น
    ข้อความโดย: B5-MAN
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ผมก็เป็นครับยังหาสาเหตุไม่เจอเหมือนกันครับ
    4 ส.ค. 2553 , 20:13:19 น
    ข้อความโดย: ไท
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ผมใช้  b5 ปี 2000 มีอาการที่แก้ไม่หาย คือเมื่อรถตินานๆ เครื่องจะกระตุกเหมือนจะดับ จนบางครั้งต้องปิดแอร์ ทั้งที่เข็มความร้อนก็อยู่

    แค่ 90 เพียงแต่ทำท่าจะเบนออกเกินเส้นเท่านั้น และบางครั้งเมื่อถึงที่หมายแล้วจอดทำธุระสักครึ่งชั่วไมง กลับมาจะสตาร์ทติดแล้วดับ

    ต้องรออีกสักพักจนเครื่องคงจะเย็นลงแล้ว จึงจะสตาร์ทติดแล้วไม่ดับ  ช่างที่ผมทำประจำก็ยังหาสาเหตุไม่เจอ เพราะไปถึงช่างก็ไม่เป็น

    อะไร  หาท่านใดเคยมีประสพการณ์และพอทราบสาเหตุ ช่วยสงเคราะห์ด้วยครับ  

    [ 4 ส.ค. 2553 , 20:03:49 น