ข้อความโดย: โชติ
« เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »
ถ้าไหลออกมาจากรอบๆเพลาขับเลย น่าจะเป็นน้ำมันเฟืองท้ายนะครับ ไม่เหมือนน้ำมันเกียร์ มันข้นกว่าน้ำมันเกียร์(ออโต้) ตอนช่างเอาเพลาออก คงไปดึงเอาซีลออกมาด้วย ถ้าออกมาครึ่งลิตรก็คงแทบไม่เหลือแล้วล่ะครับ ตอนนี้ได้แต่คลาน ห้ามขับเร็ว ห้ามขับไกล ไม่งั้นเฟืองท้ายไหม้แล้วงานใหญ่เข้าครับ
น้ำมันเฟืองท้าย ใช้น้ำมันเกียร์ SAE90 API GL-5 (หรือ GL-6 ก็ได้) ยี่ห้ออะไรก็ได้ครับ รูเติมต้องมุดจากใต้ท้องมีสองที่ เลือกเอาที่หนึ่ง ที่แรกอยู่ด้านหลังเรือนเกียร์ อีกที่อยู่เหนือเพลาขับข้างซ้าย ทั้งสองที่จะอยู่เหนือแนวเพลาขับเล็กน้อย มีน๊อตหัวจมเป็นฝาปิด ขับเข้าสถานบริการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องจัดการได้เลย เติมจนมันล้นออกรูเติมนั่นแหละครับ
เติมแล้วใช้งานคอยดูด้วยว่ามันรั่วออกหรือเปล่า เพราะที่ช่างทำรั่วไว้ตอนเปลี่ยนเพลา ไม่แน่ใจว่ามันใส่ทุกอย่างเข้าที่หรือยัง
9 พ.ค. 2553 , 07:08:29 น