• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ตอบ

    Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
    Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
    ชื่อ:
    อีเมล์:
    หัวข้อ:
    ไอค่อนข้อความ:

    Verification:
    Type the letters shown in the picture
    Listen to the letters / Request another image

    Type the letters shown in the picture:
    ตัวย่อรถที่เราใช้สองตัวเป็นภาษาฝรั่ง:

    shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


    สรุปหัวข้อ

    ข้อความโดย: bblue5
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ขอบคุณช่างเณรมากครับ  รอบรู้ทุกเรื่องจริง  เพิ่งรู้ว่าไส้ในเวนโตกอล์ฟใช้ร่วมกับb5ได้  เดี๋ยวจะลองทำดูครับ  
    3 พ.ค. 2553 , 13:03:16 น
    ข้อความโดย: เณร
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ลืมอ่านข้างบนให้ละเอียดอาการนี้เป็นที่หัวเพลาขับแต่จะหาตรงรุ่นแบบประหยัด(หัวตัดในอย่างเดียว)ยากพอสมควรจะยกขายทั้งเส้นมากกว่าถ้าจะประหยัดหาหัวตัดพวกเวนโต้ก๊อฟมาถอดเอาใส้ในมาใช้ส่วนเคสบอดี้ตัวนอกใช้ของเดิมจะทำให้เสียเงินน้อยลงนะครับ
    2 พ.ค. 2553 , 11:09:25 น
    ข้อความโดย: เณร
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ลองเช็คเพลาขับตัวในข้างขวาดูหน่อยน่าจะหลวมมากๆนะ
    2 พ.ค. 2553 , 10:57:03 น
    ข้อความโดย: bblue5
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ที่ช่างคิดว่าเป็นที่หม้อลมเบรคเพราะปริงมันล้า  ไม่มีความยืดหยุ่นเหมือนเดิม   ช่างนี้เป็นช่างโฟล์ค  และเคยเจออาการแบบนี้ในรถออดี้คันหนึ่ง  
    2 พ.ค. 2553 , 10:42:02 น
    ข้อความโดย: bblue5
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    เวลาออกตัวและเวลาเบรคจะมีเสียงกึกๆที่ล้อหน้าขวาบริเวณที่วางเท้า    (เสียงเหมือนพวกลูกหมาก  บุชปีกนกเสีย  แต่ผมเปลี่ยนมาหมดแล้ว  ไม่มีตัวไหนหลวมหรือแตก)  สังเกตอาการจะสัมพันธ์กับเบรค  คือก่อนสตาร์ทต้องเหยียบเบรคซึ่งเป็นเรื่องปกติของเกียร์ออโต  เมื่อสตาร์ทแล้วในขณะที่ยกเท้ามาวางไว้ที่คันเร่งจะมีเสียงกึก  หรือถ้าไม่ดังทันทีในขณะยกเท้าไปเหยียบคันเร่ง  หลังจากออกตัวสักพักก็จะดัง แต่ก็ไม่ดังทุกครั้งเสมอไป และตอนเบรคบางครั้งก็มีเสียงดังกึกเหมือนกัน  ลองให้ช่างเช็คอาการเบื้องต้นโดยให้คนหนึ่งขับรถ  แล้วอีกคนนั่งบนเครื่องโดยเปิดฝากระโปรง เอามือจับที่หม้อลมเบรค  ปรากฎว่าเวลาเบรครู้สึกว่าข้างในมีเสียงดังกึกๆ  ผมก็ลองไปนั่งบนเครื่องเช่นกัน  ช่างเลยประเมินเบื้องต้นว่าเป็นที่หม้อลมเบรค  แต่รถผมหัวเพลาในขวาก็หลวมเช่นกัน  เลยไม่รู้ว่ามีสาเหตุจากอะไร  แต่มันดังช่วงความเร็วต่ำๆไม่เกินสามสิบ
    [ 2 พ.ค. 2553 , 10:40:15 น