• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ตอบ

    Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
    Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
    ชื่อ:
    อีเมล์:
    หัวข้อ:
    ไอค่อนข้อความ:

    Verification:
    Type the letters shown in the picture
    Listen to the letters / Request another image

    Type the letters shown in the picture:
    ตัวย่อของเมืองหลวงของเรา ๓ ตัว:

    shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


    สรุปหัวข้อ

    ข้อความโดย:
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ถึง ice b5 ถ้าคุณสนใจจะซื้อตอนนี้ผมกำลังจะขาย VOLK CARRAVELLE 2.8 GL VR6 ปี1999 สีดำ ภายในเป็น VIP

    31 มี.ค. 2553 , 18:28:29 น
    ข้อความโดย: ชาร์ลี
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ข้อดี
    1.รถเกาะถนนและนุ่มนวล ลูกหลานได้รับความปลอดภัยกว่ารถญีุ่่ปุ่น
    2.ทน ใช้ได้หลายสิบปี หากการบำรุงรักษาดี เพราะเป็นการนำเข้าจากเยอรมันทั้งคัน มั่นใจได้ หลายอาทิตย์ก่อนมีคนโพสต์มาว่า ถูกยิงที่ชลบุรีด้านท้าย ปรากฏว่ากระสุนไม่ผ่านแผ่นที่ดามด้านใน มีลูกๆในรถด้วย
    3.ราคาถูก หากสามารถเลือกรถที่เจ้าของใช้น้อย และบำรุงรักษาดี จ้างคนที่ดูรถเป็นไปช่วยเลือกให้ ดูคร่าวๆหลายๆเต้นท์ก่อน ราคาขายเขาบวกไว้สูงมาก บางเต้นท์บวกเป็นแสน
    4.ติดแก๊สได้ไม่มีปัญหาใดๆ แต่เลือกร้านที่เคยติด หรืออู่นอกที่ซ่อมVW เพราะการเจาะรูที่เสื้อสูบ ต้องรู้จริง ไม่แนะนำให้ให้แบบ FIX ปัญหาจุกจิกมากกว่าหัวฉีด และไม่ประหยัดเหมือนหัวฉีด ผมใช้มาแล้วทั้งแบบกับรถรุ่นนี้

    ข้อเสีย
    1. ทำใจเป็นอันดับแรก รถอายุขี้น 10 ปีแล้ว ก็เริ่มเสื่อมสภาพ กรอบพลาสติก เริ่มกรอบและแตก อุปกรณ์ในรถต้องเริ่มดูแล เครื่องยนต์ เกียร์ ช่วงล่าง ถึงบอกให้จ้างคนที่ดูรถเป็นไปช่วยเลือก
    2. อะไหล่ที่สำคัญ มีให้เลือกทั้งในศูนย์และนอกศูนย์ SEARCH ดูในเวปนี้แหละว่าร้านไหนขายอะไหล่VW และอยู่ใกล้บ้าน
    3. ราคาอะไหล่ที่เป็นของ OEM (อาทิ BOSCH, SACHS, REMFORDER) ย่อมจะแพงกว่า ของญี่ปุ่นเป็นธรรมดา อะไหล่เชียงกง หายากนิดหนึ่ง
    4. เกียร์รุ่นนี้ บอบบาง หากไม่บำรุงรักษาตาม SPEC พังได้ง่าย (เปลี่ยนน้ำมันเกียร์ของแท้ATFที่ทุก 40,000 กม)  เพราะเกียร์รุ่นนี้ต้องการน้ำมันเกียร์ที่ทนความร้อนได้สูงมากๆ
    5. แอร์หลังค่อนข้างพังบ่อย แก้ไขด้วยการเข้าร้านแอร์ให้เพิ่มคอยล์ให้ตู้หลัง (ดูร้านจากกระทู้เก่า) แก้ปัญหาทีเดียว

    ขอให้มีความสุขกับการใช้ VR6

    28 มี.ค. 2553 , 09:56:35 น
    ข้อความโดย: ICE B5 -
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    อยากทราบข้อดี ข้อเสีย เพราะจะซื้อมาใช้งานเวลาพาลูกไปเที่ยวนะครับ พร้อมอยากรู้เรื่องอะไหล่ด้วยนะครับ รบกวนหน่อยนะครรับพี่ๆๆ ครับ
    [ 28 มี.ค. 2553 , 01:45:59 น