• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ตอบ

    Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
    Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
    ชื่อ:
    อีเมล์:
    หัวข้อ:
    ไอค่อนข้อความ:

    Verification:
    Type the letters shown in the picture
    Listen to the letters / Request another image

    Type the letters shown in the picture:
    ตัวย่อของเมืองหลวงของเรา ๓ ตัว:

    shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


    สรุปหัวข้อ

    ข้อความโดย: ชัย
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ของคุณเอ๋น่าสนใจครับ  ไม่ทราบว่าเป็นขชองรถรุ่นใหนครับ ใช้งานนานเท่าไหร่ก่อนจะเปลี่ยน  และท้ายสุดคือ อยู่ที่ใหนครับ
    4 ต.ค. 2552 , 20:27:12 น
    ข้อความโดย: เอ๋
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    081 4556215 เอ๋ เวนโต้
    4 ต.ค. 2552 , 19:01:33 น
    ข้อความโดย: เอ๋ เนโต้94
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    พอดีเอ๋มีสปริงคู่หน้าเดิมใหม่เก่าเก็บไม่ได้ใช้ตั้งแต่ออกรถกอล์ฟ ขายพร้อมโช๊คดิมๆติดรถก้อไม่ได้ใช้ขาย 3900ครับ ส่วนสปริงคู่หลังก้อมีนะครับ
    4 ต.ค. 2552 , 19:00:42 น
    ข้อความโดย: ชัย
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ---"ผม ว่า ถ้าคุณจะเพิ่มความหนึบมากขึ้น ยังไงซะ ความหนุ่มก็ต้องลดลงไปบ้างแหละ อิอิ"--

    --คาใจประโยคนี้ครับ  ทำไมความหนุ่มต้องลดลงหละครับ  งั้นผมไม่เอาแล้วแบบหนึบๆ
    ---คือผมรู้สึกว่าทุกวันนี้รถมันโยนๆหน่อยครับ  ต้องการให้มันกลับไปหนึบๆแบบรถที่ขับแล้วมั่นใจหน่อย  ไม่ต้องเปลี่ยนเป็นแบบรถวัยรุ่นครับ  ถ้า standard แล้วดีก็จะกลับไปเป็นแบบ standard ครับ  ส่วนเรื่องสปริงผมว่ามันเก่ามันน่าจะล้สบ้างแต่ของใหม่ไม่น่าจะหาได้ เลยว่าจะหาของยี่ห้ออื่นๆที่ทียบเท่ากันเลยมาใส่เลยอยากทราบว่ามันมียี่ห้อใหนที่ใส่กันได้เลยบ้างครับ

    4 ต.ค. 2552 , 07:59:44 น
    ข้อความโดย: โน๊ตตี้ B4
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ผมคิดว่า ถ้าใช้เป็นรถครอบครัว ต้องการความนุ่ม และทรงตัวดี เดิมๆทรงตัวดีและนุ่มอยู่แล้ว หากโช้คที่ติดรถอยู่ตอนนี้ ใช้มานานหลายปีแล้ว ถ้าคุณชัยต้องการความหนึบที่เพิ่มขึ้นจากเดิม ผมคิดว่าเปลี่ยนโช้คแบบ standard หรือโช้คที่เพิ่มความหนืดมาหน่อย(กระแทกมากขึ้น) อย่างเดียวน่าจะพอครับ สปริงเดิมรู้สึกเคยไปถามราคาที่ร้านอะไหล่ เค้าบอกว่ามันไม่พังกันง่ายๆหรอก มันก็ใช้ได้ตลอดชีวิตอ่าครับ ผมคิดว่า สปริงมันคงไม่พังและล้าง่ายๆ มันก็เด้งๆของมัน แต่โช้คเนี้ย น่าจะพังง่าย เพราะมันต้องคอยซับแรงให้สปริงมันเด้งแบบหนืดๆ ไม่ให้เด้งอิสระ โช้คจึงทำงานหนัก มีอายุของมัน ผมคิดว่า เปลี่ยนโช้คเนี้ย เห็นผลมากที่สุด จะ ทรงตัวดี นุ่ม ยังไงอ่าครับ
    แต่จะฝากอย่างหนึ่งครับ ผมคิดว่า ความนุ่ม กะ ความหนึุบ(ทรงตัวดี) มันจะอยู่ด้วยกันไม่ค่อยได้อ่า
    ถ้านุ่มมาก มันก็หนึบมากไม่ได้
    ถ้าหนึบมาก มันก็หนุ่มมากไม่ได้
    ผมคิดว่าน่าจะอยู่กับความพอใจว่า อยากได้หนึบมาก ความนุ่มจะต้องลดลงน้า เพียงแต่ จะลดลงไปขนาดไหน ก็ขึ้นอยู่กะคุณภาพของโช้คและสปริงแล้วแหละ
    ผม ว่า ถ้าคุณจะเพิ่มความหนึบมากขึ้น ยังไงซะ ความหนุ่มก็ต้องลดลงไปบ้างแหละ อิอิ
    ทั้งหมดเป็นความคิดเห็นของผมครับ ขอบคุณครับ

    3 ต.ค. 2552 , 09:32:55 น
    ข้อความโดย: ชัย
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ขอบคุณครับ  แต่มีหลายๆท่านบอกว่าสปริงร่วม 15 ปีน่าจะล้าตัวแล้ว การเปลี่ยนน่าจะดีขึ้นกว่าตอนนี้พอสมควร ผมเลยคิดว่าจะเปลี่ยนมันทั้งหมดเลย  ติดตรงที่ว่าผมหาของใหม่เดิมๆไม่ได้ เลยคิดว่าจะหาซื้อที่เป็นยี่ห้ออื่นๆครับ  
    2 ต.ค. 2552 , 23:26:39 น
    ข้อความโดย: นิก เวนโต้94
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ถ้าต้องการนิ่มนวลแต่ทรงตัวดี ก็ใช้สปริงเดิม แต่เปลี่ยนโช๊คจากของติดรถมาเป็นยี่ห้อ Sachs Advantage กระบอกดำของใหม่ 4 ต้น หน้าหลังราคาไม่ถึงหมื่น แค่นี้ก็น่าจะพอครับ สำหรับสปริงสแตนดาร์ดของใหม่ไม่แน่ใจว่าจะหาซื้อได้หรือเปล่า คงต้องเช็คศูนย์ แต่ปกติสปริงของกอล์ฟ ว่ากันว่าแข็งกว่าเวนโต้อยู่แล้ว

    รอความเห็นผู้รู้ท่านอื่นต่อนะครับ

    2 ต.ค. 2552 , 22:13:16 น
    ข้อความโดย: ชัย
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    รบกวนสอบถามเรื่องการเปลี่ยนทั้งสปริง+โช้คครับ  รถ golf 3 ปี 94 ปัจจุบันใช้แต่ของเดิมๆ  อยากจะให้ดีกว่าเดิมๆแต่ไม่เอาแข็งๆ ต้องการให้ทรงตัวดีกว่าเดิม+นิ่มนวลเพราะใช้เป็นรถครอบครัวครับ ไม่ทราบว่าพอจะช่วยแนะนำได้มั้ยครับ  ผมลองค้นๆกระทู้ดู เคยมีคนโพสว่าสปริงต้องดูรุ่นดูปีด้วย ผมไม่เข้าใจว่าดูยังไงครับ
    [ 2 ต.ค. 2552 , 21:50:05 น