• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ตอบ

    Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
    Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
    ชื่อ:
    อีเมล์:
    หัวข้อ:
    ไอค่อนข้อความ:

    Verification:
    Type the letters shown in the picture
    Listen to the letters / Request another image

    Type the letters shown in the picture:
    ตัวย่อของเมืองหลวงของเรา ๓ ตัว:

    shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


    สรุปหัวข้อ

    ข้อความโดย: GOLF9776
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    เค้าขยาย เวลา ให้ไปแจ้ง ถึง 19:00น  แต่เอาเข้าจริง ประมาณ 16:00น เจ้าหน้าที่เก็บเงิน กลับบ้านไปแล้ว   ท่านใดจะไปแจ้ง   ควรระวังด้วย   เจ้าหน้าที่ เค้า อำนวย  ความลำบาก ไว้ให้แล้ว อย่างดี
    21 ส.ค. 2551 , 00:54:16 น
    ข้อความโดย: BlueVento
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ทำไมของตัวเองไม่ได้ คนอื่นก็ต้องไม่ได้?
    เท่าที่รู้มา วิศวกรที่จดทะเบียนเพื่อตรวจรับรอง LPG กับขนส่งทางบกมีมากกว่า 50 คน มาจากหลายสถาบัน ถ้าทุกคนคิดเหมือนกันก็น่าแปลก
    สำนักงานขนส่งที่รับจดทะเบียนรถติดแก๊สทั่วประเทศประมาณ 80 แห่ง ถ้าเจ้าหน้าที่ตรวจรถทุกคนคิดเหมือนกันก็น่าแปลก

    20 ส.ค. 2551 , 14:10:54 น
    ข้อความโดย: pb4
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ช่วยยืนยันอีกคนว่า  "ได้ครับ"    และเห็นเช่นเดียวกับพี่ "ช่างเหอะ"  ครับ  
    ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของวิศวกร  ถ้าวิศวกรตรวจให้ผ่านขนส่งก็มักจะให้ผ่าน  เพราะขนส่งไม่ได้มีหน้าที่ตรวจสอบหรือรับรองมาตรฐานการติดตั้ง   และ จนท.ขนส่งก็ไม่ใช่ วศบ. ช่างยนต์ที่มีใบอนุญาตในการตรวจรับรองการติดตั้งแก๊ส  เป็นแค่เจ้าหน้าที่ที่จัดการเรื่องเอกสารให้ถูกต้องตามเจ้าของรถร้องขอ  และเมื่อมีเอกสารหลักฐานครบถ้วนถูกต้อง  ก็ต้องดำเนินการให้ตามขั้นตอนครับ

    ส่วนที่ว่าวาล์วเขียวแดง  ไม่มี safety  นั้น  ไม่จริงครับ   สิ่งเดียวที่วาล์วเขียวแดงไม่มี  ต่างจากวาล์วทอง  ก็แค่ไม่มีตัวตัด  85%  เท่านั้นครับ

    20 ส.ค. 2551 , 09:31:32 น
    ข้อความโดย: คนใช้vw
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ไม่ได้ครับ เพราะวาล์วเขียว-แดง ไม่มีตัวตัด safety ต้องเปลี่ยนเป็นวาล์ว OPD(วาล์วทอง) ฟันธงเลย เพราะผมตรวจอยู่  ส่วนราคาของวาล์ว OPD ประมาณ 900-1500 บาท
    20 ส.ค. 2551 , 09:15:04 น
    ข้อความโดย: ช่างเหอะ
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    แจ้งติดตั้งแก๊ส...
    วิศวกรรับอนุญาตจากขนส่งแต่ละท่านมีมาตรฐานแห่งดุลยพินิจต่างกัน
    ขนส่งแต่ละแห่งมีดุลยพินิจในการตรวจผ่านต่างกัน
    บางแห่งบางท่านนับอุปกรณ์ทุกชิ้น "ต้องมีให้ครบ" ไม่สนใจว่าจะเหมาะสมหรือไม่ คงเพราะไม่อยากใช้ "ดุลยพินิจ" ให้เปลือง
    บางแห่งบางท่านพินิจอย่างเข้าใจ อธิบายได้ด้วยเหตุและผลก็ให้ผ่าน
    รถที่ติดตั้งมาเกินปีครึ่งล้วนเป็นวาล์วเขียวแดง ซึ่งมีระบบความปลอดภัยไม่ต่างจากวาล์ว OPD สีทอง หรือมัลติวาล์ว ที่สวยงามน่ารักกว่า
    ถ้าไปตรวจจากวิศวกรที่ใช้ดุลพินิจอย่างเข้าใจ วาล์วสีเขียวแดงก็ไม่มีปัญหา
    รถของผมติดตั้งถังวาล์วเขียวแดงตั้งแต่ปลายปี 48 เอาไปแจ้งเมื่อสัปดาห์ก่อนนี่เอง ใช้เวลาที่ขนส่งประมาณ 20 นาทีก็เสร็จเรียบร้อย

    20 ส.ค. 2551 , 09:13:40 น
    ข้อความโดย: ble222
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    น่าจะเป็นถัง OPD แจ้งได้ครับ แต่ขอให้หลักฐานครบละกันครับ
    19 ส.ค. 2551 , 22:45:18 น
    ข้อความโดย: พิทักษ์
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ผมไม่อยู่บ้านเดือนกว่าๆ เลยยังไม่ได้แจ้งขนส่งเรื่องติดแก้ส ตอนนี้มีปัญหาครับ คือ ถังผมเป็นถังวาล์วเขียวแดง ไม่ใช่มัลติวาล์ว ไม่รู้ว่าจะแจ้งได้ไหมถังใช้มา 2 ปีแล้วถัง้เมตัลเมท แล้วต้องใช้เอกสารอะไรบ้างครับพวกใบเสร็จอะไรพวกนี้ คงหาไม่เจอแล้ว ขอคำตอบจากคนที่เพิ่งไปแจ้งตอนที่เขาบังคับนะครับ(ส.ค.)
    [ 19 ส.ค. 2551 , 21:01:14 น