• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ตอบ

    Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
    Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
    ชื่อ:
    อีเมล์:
    หัวข้อ:
    ไอค่อนข้อความ:

    Verification:
    Type the letters shown in the picture
    Listen to the letters / Request another image

    Type the letters shown in the picture:
    ตัวย่อรถที่เราใช้สองตัวเป็นภาษาฝรั่ง:

    shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


    สรุปหัวข้อ

    ข้อความโดย: Thosaporn
    « เมื่อ: สิงหาคม 03, 2013, 01:55:36 pm »

     :) ;) :D ;D ครับผม จะเช็คอย่างดีเลยครับเพราะผมชอบขับรถทางไกลตอนกลางคืน เครื่อง ยาง ล้อ มันเย็นดีครับ แต่ก็ง่วงแน่ อาศัยจอดตามปั๊มบ้าง ไม่เหมือนสมัยเป็นวัยรุ่นซัดยาวตลอด ส่วนพวกของเหลวผมมีติดรถไปด้วยครับ
    ข้อความโดย: หะมู
    « เมื่อ: สิงหาคม 02, 2013, 01:44:04 pm »

    อย่าลืมเปิดฝาน้ำมันไฮดรอลิกพวงมาลัยดูด้วยนะครับว่าน้ำมันมันพร่องต่ำกว่า max หรือเปล่า จุกเขียวๆ ที่อยู่ข้างแบตฯ น่ะครับ  ส่วนสายพานถ้าให้ดีอย่าดูแต่ด้านบนนะครับ ดูเนื้อยางด้านในด้วย ถ้ามีร่องรอยแตกลายงาก็จัดใหม่ซะ รถผมตอนได้มาวันแรกเอาไปให้อู่ที่เจ้าของเก่าเค้าใช้ดู เราอยากให้เปลี่ยนถ่ายน้ำมันต่างๆ หัวหน้าช่างจำรถได้เพราะมีประวัติซ่อมอยู่กับเขา เราบอกอยากให้เปลี่ยนสายพานราวลิ้นด้วย เค้าบอกยังไม่ต้องเปลี่ยนหรอก ตัวหนังสือยังชัดแจ๋วอยู่เลย ผมก็เชื่อ ต่อมาไม่นานให้ช่างพงษ์ดูปรากฏว่าข้างบนดูดี แต่ข้างในร้าวเป็นลายงาแล้ว
    ข้อความโดย: Thosaporn
    « เมื่อ: สิงหาคม 01, 2013, 06:40:20 pm »

     :) ;) ใกล้ถึงวันเดินทางไกล สิ่งที่ขาดไม่ได้คืออุปกรณืที่จำเป็นติดรถกับการตรวจสภาพห้องเครื่อง วันนี้เลยเปิดดูตรวจเช็คสภาพท่อน้ำต่างๆก็ถือโอเคไม่เก่าหรือกรอบหรือพองแต่อย่างใด แต่พอเปิดฝาสายพานราวลิ้นที่หน้าเครื่อง ก้พบว่าสายพานมันดูชุ่มๆไม่แห้งอย่างนี้ถือว่าโอเคไหมครับ? สายพานรุ่นนี้มันดูไม่หนาเหมือนโตต้า ลูกลอกอะไรก็ส่องดูยังใหม่ๆอยู่น่าจะเพิ่งเปลี่ยนมาไม่นาน ก้เลยปิดกลับ ส่วนด้านหัวเครื่องพบว่าประเก็นฝาวาวล์เริ่มซึมแล้วครับ คราบน้ำมันไหล่ลงเครื่องเกียรืแต่ไม่แรงมาก ถ้าเปลี่ยนนี้ประมานเท่าไหร่ครับ ท่านใดพอทราบบ้าง สายพานเครื่องโอเค เพราะเพิ่งเปลี่ยนมาสองเดือนที่แล้ว น้ำมันเบรคโอเคเพราะเติมพร้อมเปลี่ยนเบรค ช่วงล่างเวลาหมุนพวงลัยขวาสุดเหมือนเพลาขับแก็กๆแต่ไม่มาก ก็ว่าเริ่มจะได้มองหาอะไหล่อีกละ ขอบคุณมากๆ