• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ตอบ

    Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
    Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
    ชื่อ:
    อีเมล์:
    หัวข้อ:
    ไอค่อนข้อความ:

    Verification:
    Type the letters shown in the picture
    Listen to the letters / Request another image

    Type the letters shown in the picture:
    ตัวย่อรถที่เราใช้สองตัวเป็นภาษาฝรั่ง:

    shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


    สรุปหัวข้อ

    ข้อความโดย: aey
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    เท่าที่ทราบอู่ประมวล เขาย้ายไปเปิดอู่ใหม่ทีEถ.นางลิ้นจีE เปิดนานแล้วนะครับ ตอนนี้เขาเป็นดีลเลอรEถยี่ห้อซีแอด (seat) ครับ ช่างรุ่นเดิมก็อยู่ซ่อมได้ทั้งเครื่องเต่าและเครื่องน้ำ  
    4 ธ.ค. 2546 , 12:58:46 น
    ข้อความโดย: หนูเต่า
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ฟังดูแล้วน่าประทับใจนะคะ ถ้าหนูเต่าแต่งงานและมีลูก ลูกหนูเต่าก็คงเป็นเหมือนชีวิตคุณน้องตอนเด็กEแน่เลยค่ะเพราะตั้งใจไว้ว่าต้องรักษารถคันนี้ให้ถึงมือลูกเราให้ได้ค่ะ
    3 ธ.ค. 2546 , 11:42:27 น
    ข้อความโดย: เขียวหวานmk1
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    จริงด้วย!
    2 ธ.ค. 2546 , 23:21:37 น
    ข้อความโดย: เต่าบ้าบอล
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ผมเป็นอีกคนที่ผูกพันกับอู่ประมวล ตอนเด็กพ่อจะหนีบผมไปที่อู่ด้วยประจำ เสียดายตอนนั้นผมเด็กมาก จนไม่รู้ว่านั่นคืออู่เต่าระดับแถวหน้าของเมืองไทย

    ทุกวันนี้ผมมีโอกาสได้ใช้รถเต่าเหมือนคุณพ่อ และรู้สึกว่าความผูกพันเรื่องคน กับ รถ นั้นไม่ได้เกินเลยความเป็นจริงแต่อย่างใดครับ

    2 ธ.ค. 2546 , 17:24:10 น
    ข้อความโดย: vw1
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    เป็นความทรงจำที่ดีและงดงามมากครับ
    ผมว่าถ้าเจ้ารถVW ของคุณมันสามารถรับรู้ความรู้สึกของคุณไดEมันคงต้องส่งยิ้มให้และบอกคุณว่าขอบคุณที่คุณรักมันเหมือนกัน แน่นอนครับ

    ปล. รถVW ของผมทุกคันก็ออกจากบริษัทโฟลE ที่ตรงบ่อนไกEแถวคลองเตย) และ ต่อมาก็ส่งซ่อมที่อู่ประมวลทุกคัน ระหว่างรถกำลังซ่อม ผมมักจะไปหาของอร่อยๆกินร้านอาหารข้างอูE
    ร้านประมวลมารE (ถ้าเขียนไม่ผิดนะครับ)
    นึกถึงสภาพอู่ประมวลแล้ว ผมยังประทับใจอยู่จนทุกวันนี้ครับ

    2 ธ.ค. 2546 , 16:01:13 น
    ข้อความโดย: น้อง
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    เมื่อก่อนพ่อผมมีรถอยูE3 คัน 1.แอลฟ้า จูเลียตต้า 2. โฟลEเต่า หน้าโหนก 1302s และ3.หัวแตงโม 2000cc ส่วนใหญ่พ่อจะใช้รถตู้ไปรับส่งผมที่โรงเรียน ตั้งแต่ป.3 ถึงม.6เพราะพ่อจะไม่ค่อยใช้รถเต่า และตอนหลัง alfa ชนหนักเลยขายไป(ซ่อมไม่ไหวครับ)ผมใช้ชีวิตอยู่ในโฟลEตู้เหมือนบ้านหลังที่สองเพราะเลิกเรียนก็ต้องไปรอพ่อที่ทำงานและพ่อผมก็ทำงานที่บริษัท โฟลE(ประมวล)ที่ตอนนี้เป็นvolvoในช่วงผมอยู่ม.3-4 golf mk3 ออกมาใหมEผมอยากได้มาก แต่พ่อจะบอกเสมอว่า หัวแตงโมยังดีอยูEในตอนนั้นผมก็ไม่เข้าใจเหตุผลนีEแต่เมื่อผมอยู่มหาลัยผมจึงรู้เหตุผลนี้อย่างลึกซึ้ง พ่อให้เจ้าvw เต่าผมมาใชEเชื่อมั้ยครับรถผมชนต้นไม้แถมตกครองไปอีก1/4 ผมยังออกมานั่งหัวเราะ ไม่ได้ห่วงชีวิตเลย กลัวโดนพ่อว่ามากกว่า(ลองไปถามมอเตอรEซคEับจ้างในเกษตรศาสตรEูได้ช่วยกันยก 20 กว่าคน)ตอนนั้นถ้าเป็นรถอื่นผมยังไม่รู้จะเป็นยังไงครับ ตอนนี้ผมใชEmk3 สีบรอนซE3ประตูครับ พ่อหามาให้ใช้หลังจากvwเต่าชนจนตอนนี้ก็จะเรียนจบแล้วครับ ปัญหาน้อยมีจุกจิกบ้าง พี่สาวผมไปซื้อ civic มาแล้วบอกว่าผมโง่เพราะ vw ราคาตก สู้hondaไม่ไดEแต่ผมอยากจะบอกว่าผมไม่ขายหรอกครับเพราะมันเป็นความฝันของผม..อีกอย่างแม้vw จะไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต แตEvw ก็เป็นเพื่อนผม..มานานครับ
    [ 1 ธ.ค. 2546 , 22:44:27 น