• ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป



  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

    ตอบ

    Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
    Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
    ชื่อ:
    อีเมล์:
    หัวข้อ:
    ไอค่อนข้อความ:

    Verification:
    Type the letters shown in the picture
    Listen to the letters / Request another image

    Type the letters shown in the picture:
    ตัวย่อรถที่เราใช้สองตัวเป็นภาษาฝรั่ง:

    shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


    สรุปหัวข้อ

    ข้อความโดย:
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ขอบคุณทุกคนค่ะ... คืบหน้ายังงัยจะมารายงานให้ทราบ และอาจมีอาการอื่นๆ มาให้ไขอีกนะ ขอบคุณค่ะ
    15 ส.ค. 2011 , 12:31:54 น
    ข้อความโดย: สน คลองสี่
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    สังเกตุ
    -เย็นเหมือนกัน..แต่เย็นไม่มาก 1.เรื่องระบบน้ำยา(วาล์วเริ่มตัน,น้ำยารั่ว)และ/หรือตามข้างล่างนี้ได้เหมือนกันครับ
    -ลมออกน้อย ขนาดเร่งสปีดยังเบา สังเกตุ เบาตั้งแต่เริ่มเปิดตามคุณนิคฯคุณpassatฯและคุณsuwatt เพิ่มเติมคือถ้ารู้สึกว่าค่อยๆเป็นมาหน้าตู้แอร์อาจตันเพราะสิ่งสกปรกสะสม(คล้ายสาหร่ายกรอบ) หรือถ้าเพิ่งออกอาการลมไม่แรงลองคลำดูทางลมกลับทางเข้าซ้ายคนนั่งหน้าใต้คอนโซล อาจมีวัสดุปลิวไปติด
    โชคดีครับ

    11 ส.ค. 2011 , 22:35:57 น
    ข้อความโดย: suwatt
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    น่าจะอาการเดียวกับผมเลย พึ่งไปทำ
    -ลมไม่แรง
    ถ้ามีเสียงพัดลมยังเดินปกติ ก็ท่อทางเดินลมมันตันและอาจหลุดด้วย บุทำใหม่เลย
    -แอร์ไม่เย็น
    น้ำยาแอร์ ของผมมีรั่วตรงวาล์ ก็เปลี่ยน
    แล้วก็ล้างแอร์ เติมน้ำยาใหม่เลย หมดไป สองพันกว่า ตอนนี้เย็นฉ่ำเลย
    ก็ได้ความรู้จากพี่ๆในนี้ล่ะ

    10 ส.ค. 2011 , 22:01:32 น
    ข้อความโดย: Passat B4 ลพ
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    อาการแบบนี้เป็นสิ่งบอกเหตุว่าจะมีความจำเป็นต้องเสียทรัพย์ครับ ไฟกดปุ่มแอร์ไม่ติด อันนี้อาจเป็นเพราะหลอดไฟข้างในมันขาด ของผมก็ไม่ติด(แต่แอร์ยังทำงานดี)ช่างมัน

    เย็นเหมือนกันแต่เย็นไม่มาก อันนี้ตอบยาก เย็นมากเย็นน้อยของแต่ละคนต่างกัน แต่ถ้าเย็นน้อยอาจเป็นเพราะน้ำยาขาด ลองไปให้ร้านแอร์เช็คดูครับ ถ้าไม่ได้ตรวจสอบน้ำยาแอร์มานาน(หลายปี)ก็เป็นเรื่องที่เป็นไปได้(เติมน้ำยาแอร์เพิ่มประมาณ 300-500 บาทแล้วแต่ร้าน) แต่ถ้าเพิ่งเช็คมาไม่นานอาจมีการรั่วในระบบครับ ร้านแอร์ซ่อมได้

    ลมน้อยขนาดเร่งสปีดยังเบา อันนี้ต้องขอข้อมูลเพิ่มเติมครับ คือถ้าเร่งสปีดแล้วมีเสียงพัดลมทำงาน(อย่างแรง)แต่ลมไม่ออก สงสัยว่าตู้แอร์จะตัน ให้ตรวจดูว่าไปหรี่ชอ่งลมไว้หรือไม่ ถ้าไม่ ตันแน่แน่ ล้างตู้ก็ 1500-2500 รื่้อออกมาทั้งคอนโซน หรือจะลองไปล้างแบบใหม่ที่ไม่ต้องถอดตู้(เคยได้ยินมาครับ)ก็อาจจะดีครับ  แต่ถ้าเร่งสปีดแล้วพัดลมไม่หมุนหรือหมุนช้า(ฟังจากเสียงหรือใช้สัมผัสทั้ง 5 หาทางรู้เอา) อาจเกิดจากสวิตท์ชำรุด(B4 ของผมเคยเป็น) อันนี้ซ่อมยากมาก แบบว่าสวิตท์มันเป็นแผ่นทองแดงรูปทรงดัดมาพอดี ไปปรับแต่งของเค้า กลับมาพอดียากเหลือเกิน เปลี่ยนเลยดีกว่าหรือไม่ก็เป็นที่โบลเวอร์ชำรุด ก็อยู่ในเกณฑ์ 2000+ ทั้งคู่

    ไม่กดปุ่มมีแต่ลม อันนี้ถ้าหมายถึงไม่กดปุ่ม AC แล้วเปิดสวิตท์พัดลมก็ถูกต้องตามที่เค้าออกแบบมาแล้วครับ สบายใจได้

    สาเหตุเกิดจากอะไร ก็น่าจะเกิดจากอายุการใช้งานของอุปกรณ์ต่างๆมันหลายปีแล้วครับ(10++) มันก็หมดสภาพไปตามกาลเวลาครับ ถ้ามีทุนทรัพย์มากก็เปลี่ยนมันทั้งชุดละครับ อยู่ไปได้อีกหลายปี แต่ถ้ามีจำกัดก็ทะยอยทำเอาครับ เสียตรงไหนก็ทำตรงนั้น มีทั้งอะไหล่มือ 1 มือ 2 เลือกได้ตามความชอบครับ


    10 ส.ค. 2011 , 16:55:27 น
    ข้อความโดย: hussell_bang
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    ลองตรวจเช็คน้ำยาแอร์ครับ
    10 ส.ค. 2011 , 16:06:46 น
    ข้อความโดย: นิก เวนโต้94
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    -ไฟปุ่มกดแอร์ไม่ติด
    หลอดไฟอาจจะขาดครับ

    -เย็นเหมือนกัน..แต่เย็นไม่มาก
    -ลมออกน้อย ขนาดเร่งสปีดยังเบา
    2 อย่างนี้อาจมาจากสาเหตุเดียวกัน คือปุ่มปรับความเร็วพัดลมแอร์ (blower) เสีย ลองหามาเปลี่ยนใหม่ ราคาของมือสองไม่แพงเท่าไหร่ คุ้มกว่าซ่อม เมื่อความเร็วลมแรงขึ้น ก็น่าจะเย็นกว่าเดิม

    -ไม่กดปุ่มมีแต่ลม
    ก็เล่นไม่กดปุ่ม AC เท่ากับตัดการทำงานของคอมแอร์ ก็มีแต่ลมแน่นอน

    ตอบแบบจำเขามาเหมือนกันครับ

    10 ส.ค. 2011 , 13:53:51 น
    ข้อความโดย: ก้อย -
    « เมื่อ: เมษายน 01, 1998, 09:56:35 am »

    vento 1997  
    -ไฟปุ่มกดแอร์ไม่ติด
    -เย็นเหมือนกัน..แต่เย็นไม่มาก
    -ลมออกน้อย ขนาดเร่งสปีดยังเบา
    -ไม่กดปุ่มมีแต่ลม
    -สาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ
    ถามแบบไม่รู้จริงๆ ค่ะ   ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้า

    [ 10 ส.ค. 2011 , 10:36:03 น